วิธีประหยัดเงินขณะไปเที่ยวต่างประเทศ

วิธีประหยัดเงินขณะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

วิธีจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกสุด ๆ เพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ
0 Shares
0
0
0

การเดินทางไปต่างประเทศอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นแปลกใหม่สำหรับหลายๆคน แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ด้วยการวางแผนและการจัดงบประมาณอย่างฉลาด คุณจะประหยัดเงินได้ในขณะที่ยังคงเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่ปลายทางของคุณมีให้

เคล็ดลับในการประหยัดเงินขณะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ

1.ค้นคว้าและวางแผนล่วงหน้า

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการประหยัดเงินขณะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศคือการหาข้อมูลและวางแผนล่วงหน้า ซึ่งรวมถึงการจองเที่ยวบินและที่พักล่วงหน้า เนื่องจากราคามักจะสูงขึ้นเมื่อใกล้ถึงวันเดินทาง คุณยังสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการเดินทางช่วงโลว์ซีซั่น ในช่วงเวลานี้ราคามักจะถูกลงและมีคนไปเที่ยวน้อยมากค่ะ

2.พักในที่พักราคาประหยัด

ค่าที่พักสามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็วขณะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ลองพักในที่พักราคาประหยัด เช่น โฮสเทลหรือเกสต์เฮ้าส์ ซึ่งมีราคาย่อมเยาและมีโอกาสที่จะได้พบปะกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ คุณยังสามารถค้นหาข้อเสนอบนเว็บไซต์ Airbnb หรือเว็บไซต์อื่นๆ

วิธีประหยัดเงินขณะไปเที่ยวต่างประเทศ

3.เดินทางโดยการใช้รถโดยสารสาธารณะ

การใช้บริการขนส่งสาธารณะเป็นวิธีที่ประหยัดในการเดินทางขณะเดินทางไปเที่ยวในต่างประเทศ ในหลาย ๆ เมือง การขนส่งสาธารณะมีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และราคาไม่แพง คุณยังสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการซื้อบัตรผ่านหรือตั๋วที่สามารถเดินทางได้ไม่จำกัดในช่วงเวลาที่กำหนดหรือช่วงเวลาที่คุณไปเที่ยวนั่นเองค่ะ

4.ทานอาหารให้เหมือนคนในท้องถิ่น

การรับประทานอาหารนอกบ้านอาจมีราคาแพง โดยเฉพาะในพื้นที่ท่องเที่ยว ให้มองหาตลาดอาหารท้องถิ่น ร้านอาหารข้างทาง หรือร้านอาหารเล็กๆ ที่ให้บริการอาหารต้นตำรับราคาไม่แพง คุณยังสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการทำอาหารของคุณเองหากคุณมีครัวในที่พักด้วยค่ะ

5.หลีกเลี่ยงกับดักนักท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวและร้านค้าอาจมีราคาแพงและเกินจริง ให้ลองสำรวจจุดหมายปลายทางที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักและละแวกใกล้เคียงแทน คุณยังสามารถประหยัดเงินได้โดยหลีกเลี่ยงร้านอาหารและร้านค้าในพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวอยู่หนาแน่น

วิธีประหยัดเงินขณะไปเที่ยวต่างประเทศ

6.ใช้บัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่างประเทศ

การใช้บัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่างประเทศช่วยให้คุณประหยัดเงินในการจับจ่ายใช้สอยในต่างประเทศทุกครั้งที่คุณทำในต่างประเทศ บัตรเครดิตจำนวนมากคิดค่าธรรมเนียมสำหรับธุรกรรมต่างประเทศ ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนออกเดินทาง มองหาบัตรเครดิตที่ไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมต่างประเทศและรางวัลสำหรับการซื้อที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางของคุณ

7.ใช้ตัวเลือกการขนส่งในท้องถิ่น

นอกจากการขนส่งสาธารณะแล้ว ให้ลองใช้ตัวเลือกการขนส่งในท้องถิ่น เช่น การแชร์จักรยานหรือทัวร์เดินทางเท้า วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีในการสำรวจจุดหมายปลายทางของคุณในขณะเดียวกันก็ประหยัดเงินเช่นกันค่ะ

วิธีประหยัดเงินขณะไปเที่ยวต่างประเทศ

8.มองหากิจกรรมฟรี

จุดหมายปลายทางหลายแห่งเสนอกิจกรรมและอีเวนต์ฟรีหรือมีค่าใช้จ่ายต่ำ เช่น พิพิธภัณฑ์ คอนเสิร์ต และเทศกาลต่างๆ ตรวจสอบรายชื่อในท้องถิ่นหรือศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวเพื่อดูว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในจุดหมายปลายทางของคุณ

9.พิจารณาประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทางสามารถคุ้มครองคุณจากค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด เช่น การยกเลิกการเดินทางหรือเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ แม้ว่าอาจดูเหมือนเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ก็สามารถช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในระยะยาวหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

สรุปได้ว่า มีหลายวิธีในการประหยัดเงินขณะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ตั้งแต่การวางแผนล่วงหน้าและการพักในที่พักราคาประหยัด ไปจนถึงการใช้บริการขนส่งสาธารณะและการรับประทานอาหารแบบคนท้องถิ่น การทำการศึกษาข้อมูล มีความยืดหยุ่น และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับทุกสิ่งที่จุดหมายปลายทางของคุณมีให้ในขณะที่ยังคงประหยัดงบประมาณไว้ได้

วิธีประหยัดเงินขณะไปเที่ยวต่างประเทศ
0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like