วิธีหาเงินจากการเขียนบล็อก ติดโฆษณาจาก Google AdSense

วิธีหาเงินจากการติดโฆษณาจาก Google AdSense สร้างรายได้จากการเขียนบทความที่มีคุณภาพ

0 Shares
0
0
0

Google AdSense เป็นวิธียอดนิยมสำหรับบล็อกเกอร์ในการสร้างรายได้จากเนื้อหาและเพิ่มรายได้เสริมออนไลน์ ด้วย AdSense ผู้เขียนบล็อกสามารถแสดงโฆษณาบนเว็บไซต์ของตนและรับรายได้จากการคลิกและการติดโฆษณา ในคำแนะนำทีละขั้นตอนนี้

ขั้นตอนต่อไปนี้เป็นวิธีการสร้างรายได้ด้วยการติดโฆษณา Google AdSense บนบล็อกของคุณ

วิธีหาเงินจากการเขียนบล็อก ติดโฆษณาจาก Google AdSense

ขั้นตอนที่ 1: สร้างบล็อก

ขั้นตอนแรกในการสร้างรายได้ด้วย Google AdSense คือการสร้างบล็อก คุณสามารถใช้แพลตฟอร์มอย่าง WordPress, Blogger.com หรือ Wix เพื่อสร้างบล็อกได้ สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเสียค่าเว็บโฮสติ้งแนะนำให้สร้างเว็บไซต์จาก Blogger.com หรือที่รู้จักกันคือ Blogspot.com แล้วซื้อโดเมนจาก Google เพื่อให้บล็อกหรือเว็บไซต์ที่เป็นมืออาชีพมากขึ้นและที่สำคัญทำให้เว็บไซต์คุณมีชื่อ URL ที่ไม่ยาวเพราะหากคุณไม่ซื้อโดเมนเพิ่ม URL ของเว็บไซต์คุณอาจจะเป็นในลักษณะ yournameweb.blogspot.com คือมันยาวเกินไปค่ะ ดูไม่เป็นมืออาชีพค่ะ


ขั้นตอนที่ 2: ลงชื่อสมัครใช้ Google AdSense

เมื่อคุณสร้างบล็อกแล้ว ทางเราขอแนะนำให้มีบทความสัก 30-40 บทความคุณภาพพร้อมกับ หน้าต่างๆอย่างครบถ้วน เช่น หน้าชี้แจงเงื่อนไขการใช้งาน หน้าชี้แจงความเป็นส่วนตัวและการเก็บข้อมูลของผู้เยี่ยมชม หน้าที่ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับเว็บไซต์หรือบล็อกของคุณ หน้าติดต่อผู้ดูและเว็บไซต์ ขั้นตอนต่อไปคือการสมัครใช้งาน Google AdSense ไปที่เว็บไซต์ AdSense และลงชื่อสมัครใช้บัญชี คุณจะต้องให้ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับตัวคุณและเว็บไซต์ของคุณ


ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มโค้ด AdSense ในบล็อกของคุณ

หลังจากลงชื่อสมัครใช้ AdSense แล้ว คุณจะต้องเพิ่มโค้ด AdSense ในบล็อกของคุณ AdSense มีรูปแบบโฆษณาต่างๆ ที่คุณสามารถเลือกได้ เช่น โฆษณาแบบอัติโนมัติ โฆษณาแบบดิสเพลย์ โฆษณาแบบข้อความ และหน่วยลิงก์ คุณสามารถกำหนดขนาดโฆษณา สี และรูปแบบให้เข้ากับการออกแบบเว็บไซต์ของคุณได้

วิธีหาเงินจากการเขียนบล็อก ติดโฆษณาจาก Google AdSense


ขั้นตอนที่ 4: สร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพมีความสำคัญต่อการสร้างรายได้ด้วย AdSense ยิ่งเนื้อหาของคุณมีคุณค่าและมีผู้ส่วนร่วมมากเท่าใด ผู้เข้าชมก็จะมีโอกาสคลิกโฆษณาที่แสดงบนเว็บไซต์ของคุณมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องเน้นไปที่การสร้างเนื้อหาต้นฉบับคุณภาพสูงที่เกี่ยวข้องกับผู้ชมเป้าหมายของคุณ


ขั้นตอนที่ 5: เพิ่มการเข้าชมบล็อกของคุณ

ยิ่งบล็อกของคุณได้รับการเข้าชมมากเท่าใด คุณก็สามารถสร้างคลิกและรายได้ที่เป็นไปได้มากขึ้นจาก AdSense ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องมุ่งเน้นที่การเพิ่มการเข้าชมบล็อกของคุณผ่านกลยุทธ์ทางการตลาดต่างๆ เช่น โซเชียลมีเดีย การปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับในหน้าการค้นหาหรือติดอันดับใน Google และการโฆษณาแบบเสียค่าใช้จ่ายก็ตาม

วิธีหาเงินจากการเขียนบล็อก ติดโฆษณาจาก Google AdSense


ขั้นตอนที่ 6: ตรวจสอบประสิทธิภาพ AdSense ของคุณ

สิ่งสำคัญคือต้องตรวจสอบประสิทธิภาพ AdSense เป็นประจำเพื่อดูว่าโฆษณาของคุณทำงานเป็นอย่างไร AdSense มีแดชบอร์ดที่คุณสามารถติดตามรายได้ ประสิทธิภาพโฆษณา และตัวชี้วัดอื่นๆ คุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตำแหน่งโฆษณา รูปแบบโฆษณา และกลยุทธ์ด้านเนื้อหาของคุณ

วิธีหาเงินจากการเขียนบล็อก ติดโฆษณาจาก Google AdSense


ขั้นตอนที่ 7: ปฏิบัติตามนโยบาย AdSense

AdSense มีนโยบายที่เข้มงวดซึ่งบล็อกเกอร์ต้องปฏิบัติตามเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกแบนจากโปรแกรม การอ่านและทำความเข้าใจนโยบายของ AdSense เป็นสิ่งสำคัญ เช่น นโยบายเนื้อหา นโยบายตำแหน่งโฆษณา และนโยบายเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น การละเมิดนโยบาย AdSense อาจส่งผลให้บัญชีของคุณถูกระงับหรือยุติ

โดยสรุป การสร้างรายได้ด้วยการติดโฆษณา Google AdSense บนบล็อก จำเป็นต้องสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพ ดึงดูดผู้เข้าชมบล็อกของคุณ เพิ่มโค้ด AdSense ตรวจสอบประสิทธิภาพของบล็อกคุณและปฏิบัติตามนโยบาย AdSense เมื่อใช้กลยุทธ์เหล่านี้ คุณจะสามารถเพิ่มรายได้จาก AdSense และสร้างรายได้จากบล็อกของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแน่นอนค่ะ นี่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่คุณสามารถเริ่มต้นทำเพื่อสร้างได้เสริมออนไลน์ได้ทันที ไม่ต้องใช้เงินลงทุนมากแค่เงินที่ต้องใช้ซื้อโดเมนเท่านั้นค่ะ แต่รายได้จากการติดโฆษณาอาจจะไม่ได้เยอะมาก แต่ก็น่าลองดูนะคะสำหรับคนที่รักการเขียน

วิธีหาเงินจากการเขียนบล็อก ติดโฆษณาจาก Google AdSense
0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like