อยากเป็น pet influencer

อยากสร้างรายได้จากการเป็น Pet Influencer ต้องทำอย่างไรบ้าง

0 Shares
0
0
0

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา สื่อสังคมออนไลน์ได้สร้างคนดังมากมายประเภทใหม่ นั่นคือ Pet Influencer หรือภาษาไทยก็คือสัตว์เลี้ยงที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตั้งแต่สุนัขไปจนถึงแมว เพื่อนขนปุกปุยเหล่านี้ได้รวบรวมผู้ติดตามหลายพันคนและแม้แต่สร้างรายได้จากการแสดงตัวตนทางออนไลน์ของพวกเขา หากคุณเป็นคนรักสัตว์เลี้ยงและต้องการเปลี่ยนเพื่อนสัตว์เลี้ยงคู่ใจของคุณให้เป็นดาวเด่นบนโซเชียลมีเดีย

เราขอแนะนำเคล็ดลับในการเป็น Pet Influencer และสร้างรายได้จากสิ่งคุณรักกันค่ะ

อยากเป็น Pet Influencer ต้องทำอย่างไรบ้าง

1.สร้างบัญชีโซเชียลมีเดีย

ขั้นตอนแรกในการเป็น Pet Influencer คือการสร้างบัญชีโซเชียลมีเดียสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ ในยุคที่ Tiktok ยังไม่โด่งดังมากนัก Instagram เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับคนที่ต้องการเป็น Pet Influencer แต่ทุกวันนี้แพลตฟอร์ม TikTok คือแพลตฟอร์มที่สามารถเปิดค่าการมองเห็นคุณได้ดีที่สุดค่ะ เพราะฉะนั้นสมัครบัญชี Tiktok ให้สัตว์เลี้ยงคุณทันที เลือกรูปโปรไฟล์ที่สะท้อนบุคลิกของสัตว์เลี้ยงของคุณ แล้วเริ่มโพสต์รูปภาพและวิดีโอของสัตว์เลี้ยงของคุณได้เลยค่ะ

2.โพสต์อย่างสม่ำเสมอและมีส่วนร่วมกับผู้ติดตาม

ความสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดีย ตั้งเป้าหมายที่จะโพสต์อย่างน้อยวันละครั้ง และมีส่วนร่วมกับผู้ติดตามของคุณด้วยการตอบกลับความคิดเห็นและข้อความโดยตรง ใช้แฮชแท็กที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยให้โพสต์ของคุณถูกค้นพบโดยผู้ชมใหม่ๆ

3.สร้างแบรนด์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ

เพื่อให้โดดเด่นกว่าบัญชีสัตว์เลี้ยงนับพันบนโซเชียลมีเดีย สิ่งสำคัญคือต้องพัฒนาแบรนด์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของคุณ หาจุดเด่น จุดขายของสัตว์เลี้ยงของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่การแสดงบุคลิกภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของสัตว์เลี้ยงของคุณ หรือสร้างชุดโพสต์เกี่ยวกับงานอดิเรกหรือความสนใจเฉพาะของสัตว์เลี้ยงของคุณ สั้นๆคือทำยังไงก็ได้ให้ผู้ชมหยุดดูคลิปของคุณและกดติดตามคุณอย่างไม่ลังเล

อยากเป็น Pet Influencer ต้องทำอย่างไรบ้าง

4.ร่วมมือกับแบรนด์

เมื่อคุณมีผู้ติดตามมากขึ้น คุณอาจเริ่มได้รับการสอบถามจากแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการร่วมงานกับคุณและสัตว์เลี้ยงของคุณ ความร่วมมือเหล่านี้มีตั้งแต่โพสต์ที่ได้รับการสนับสนุนไปจนถึงการรีวิวผลิตภัณฑ์และการแจกของรางวัล อย่าลืมทำงานกับแบรนด์ที่สอดคล้องกับค่านิยมและความสนใจของสัตว์เลี้ยงของคุณเท่านั้น และแชร์คอนเทนต์ที่ได้รับการสนับสนุนแก่ผู้ติดตามของคุณเสมอ

5.ขายสินค้า

เมื่อคุณสร้างผู้ติดตามที่เหนียวแน่นแล้ว คุณสามารถพิจารณาขายสินค้าที่มีลักษณะเหมือนสัตว์เลี้ยงของคุณ ซึ่งอาจรวมถึงเสื้อยืด เคสโทรศัพท์ สติ๊กเกอร์ และอื่นๆ ใช้บริการพิมพ์ตามความต้องการหรือที่เรียกว่า POD เพื่อสร้างและขายสินค้าของคุณโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายล่วงหน้าหรือสต็อคสินค้าเอาไว้นั่นเองค่ะ

6.เข้าร่วมชุมชน Pet Influencer ด้วยกัน

หากคุณจริงจังกับการเปลี่ยนสัตว์เลี้ยงของคุณให้เป็น Pet Influencer เต็มเวลา คุณอาจต้องตัดสินใจเข้าร่วมชุมชน Pet Influencer หน่วยงานเหล่านี้สามารถช่วยคุณหาความการทำงานกับแบรนด์ต่างๆ การต่อรองราคา และให้การสนับสนุนและช่วยแนะนำคุณเพื่อช่วยให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น

อยากเป็น Pet Influencer ต้องทำอย่างไรบ้าง

การเป็นอินฟลูเอนเซอร์สัตว์เลี้ยงต้องใช้เวลาและความพยายาม แต่ด้วยความทุ่มเทและความคิดสร้างสรรค์ เป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนสัตว์เลี้ยงของคุณให้เป็นดาวเด่นบนโซเชียลมีเดีย การสร้างแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ การมีส่วนร่วมกับผู้ติดตาม การร่วมมือกับแบรนด์ และการขายสินค้า คุณสามารถเปลี่ยนสถานะออนไลน์ของสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณให้เป็นธุรกิจที่ทำกำไรได้ อย่าลืมให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่และความสะดวกสบายของสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณเสมอ และให้เขาได้สนุกไปพร้อมกันกับคุณ

อยากเป็น Pet Influencer ต้องทำอย่างไรบ้าง
0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like