Facebook ไลค์ vs. ติดตาม อันไหนสำคัญ

Facebook ไลค์ กับ กดติดตาม อันไหนสำคัญกว่ากัน

0 Shares
0
0
0

Facebook กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเรา เราใช้ติดต่อกับเพื่อนๆ ครอบครัว และคนรู้จัก ไม่ว่าคุณจะเป็นบุคคลธรรมดาหรือทางธุรกิจ Facebook เสนอวิธีหลักสองวิธีในการเพิ่มจำนวนผู้ชมของคุณ กดไลค์และกดติดตาม


การถูกใจและการติดตามเป็นเมตริกสองแบบที่แตกต่างกันบน Facebook และแต่ละค่ามีความสำคัญในตัวเอง ไลค์ หมายถึงจำนวนคนที่คลิกปุ่ม “กดไลค์” บนเพจ โพสต์ หรือรูปภาพของคุณ ในทางกลับกัน หมายถึงจำนวนผู้ที่เลือกติดตามเพจของคุณ


ข้อแตกต่างหลักระหว่างการถูกใจและการติดตาม การไลค์จะเกิดขึ้นทันทีและหายวับไป ในขณะที่การติดตามแสดงถึงกาติดตามระยะยาวที่มีต่อเพจของคุณ เมื่อมีคนถูกใจเพจของคุณ พวกเขาอาจเห็นหรือไม่เห็นการอัปเดตของคุณในฟีดข่าวของพวกเขา พวกเขาอาจชอบเพจของคุณเพียงเพราะพบว่าหนึ่งในโพสต์ของคุณน่าสนใจหรือน่าขบขัน แต่พวกเขาอาจไม่ได้สนใจติดตามเพจของคุณในระยะยาวก็ได้ค่ะ


ในทางตรงกันข้าม เมื่อมีคนติดตามเพจของคุณ พวกเขาได้ตัดสินใจอย่างมีสติที่จะติดตามการอัปเดตของคุณ พวกเขามีแนวโน้มที่จะเห็นเนื้อหาของคุณในฟีดข่าวและมีส่วนร่วมกับโพสต์ของคุณเป็นประจำค่ะ นี่เป็นเพราะอัลกอริทึมของ Facebook จัดลำดับความสำคัญของเนื้อหาจากเพจที่ผู้ใช้ที่มีผู้ติดตามมากกว่าเพจที่พวกเขากดไลค์


จากมุมมองทางธุรกิจ ผู้ติดตามมีค่ามากกว่ายอดไลค์เพจค่ะ เนื่องจากจำนวนผู้ติดตามที่สูงหมายถึงผู้ชมที่มีศักยภาพมากขึ้นสำหรับเนื้อหาของคุณ มีการปฎิสัมพันธ์กันภายในเพจ นอกจากนี้ยังหมายความว่าเนื้อหาของคุณมีแนวโน้มที่จะถูกมองเห็นโดยผู้ที่สนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอค่ะ

นอกจากนี้ ผู้ติดตามยังมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการมองเห็นของคุณ เนื่องจากอัลกอริทึมของ Facebook จัดลำดับความสำคัญของเนื้อหาที่ได้รับการมีส่วนร่วมจำนวนมาก เช่น การถูกใจ ความคิดเห็น และการแชร์


การกดไลค์ยังคงมีความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้น พวกเขาสามารถช่วยแสดงหลักฐานทางสังคมของเพจของคุณและแสดงว่าผู้คนสนใจในสิ่งที่คุณนำเสนอ อย่างไรก็ตาม ในระยะยาว การให้ความสำคัญกับการสร้างผู้ติดตามที่แข็งแกร่งซึ่งจะมีส่วนร่วมกับเนื้อหาและช่วยให้ธุรกิจเติบโตนั้นมีความสำคัญมากกว่า


โดยสรุปแล้วทั้งไลค์และติดตามมีความสำคัญใน Facebook ของตัวเอง ในขณะที่การกดไลค์จะแสดงถึงความมุ่งมั่นระยะยาวที่มีต่อเพจของคุณ และสามารถช่วยเพิ่มการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมของคุณ อย่างไรก็ตาม จากมุมมองทางธุรกิจ การติดตามมีค่ามากกว่าเนื่องจากเป็นตัวแทนของผู้ชมที่มีศักยภาพมากขึ้นและมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณค่ะ

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *