สร้างเว็บไซต์ฟรีได้แล้วที่ Canva

สร้างเว็บไซต์ฟรีได้แล้วที่ Canva

0 Shares
0
0
0

Canva เว็บไซต์มาแล้วค่ะ คุณผู้อ่าน ใน Canva เว็บไซต์คุณสามารถสร้างเว็บไซต์หน้าเดียวได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือสร้างเว็บไซต์แบบลากและวางฟรีของ Canva ใช้เทมเพลตมืออาชีพและแก้ไขได้เองและโดเมนที่กำหนดเอง ไม่จำเป็นต้องมีทักษะการเขียนโค๊ดอะไรเลยค่ะ มันเริ่ดมาก เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองมาเว็บไซต์ที่เอาไว้โชว์ Portfolio ของตนเอง หลังจากจัดการเผยแพร่เว็บไซต์แล้วคุณสามารถเอาลิงค์ไปแปะไว้หน้าโปรไฟล์ Instagram tiktok youtube หรือส่งแชร์กับเพื่อนๆหรือเพื่อนร่วมงานได้ทันทีค่ะ เป็นอะไรที่เยี่ยมยอดมากค่ะ ใน Feature นี้ของ Canva ค่ะ

ค่าใช้จ่ายในการใช้บริการ

ใช่แล้วค่ะ ฟรี ฟรี สำหรับผู้ใช้ Canva Free, Canva Pro, Canva for Teams และ Canva for Education สามารถสร้างเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ใช้ Canva Pro และ Canva for Education จะใช้โดเมนที่กำหนดเองและเผยแพร่เว็บไซต์ได้ไม่จำกัดค่ะ

สมัคร Canva Pro

เลือกวิธีที่คุณต้องการเผยแพร่เว็บไซต์ Canva

  • หากคุณไม่พร้อมที่จะซื้อโดเมนแบบกำหนดเอง สามารถใช้ Canva โดเมนฟรี
  • หากคุณต้องการซื้อโดเมนแบบกำหนดเองผ่าน Canva ดูได้ที่การซื้อโดเมน
  • หากคุณมีโดเมนอยู่แล้วที่ต้องการเชื่อมต่อกับ Canva ดูได้ที่ การใช้โดเมนของคุณเอง
  • สามารถซื้อโดเมนในเว็บไซต์อื่นเช่น Godaddy Namecheap หรือเจ้าอื่นๆ

Canva mysite แตกต่างจากบริการของที่อื่นยังไง

เมื่อคุณแชร์การออกแบบของคุณเป็นเว็บไซต์ มันจะดูเป็นมืออาชีพมากกว่าค่ะ และถ้าคุณเผยแพร่งานเป็นเว็บไซต์ คุณยังได้รับคุณลักษณะเหล่านี้ด้วยค่ะ:

  • โดเมนเว็บไซต์ของคุณจะเป็นมิตรกับ SEO ซึ่งแตกต่างจาก URL การออกแบบแบบยาวที่คุณได้รับเมื่อคุณแชร์การออกแบบของคุณเป็นเว็บไซต์
  • เว็บไซต์ของคุณจะดูดีและเปิดได้ในทุกอุปกรณ์
  • คุณสามารถจำกัดการเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณด้วยรหัสผ่านเพื่อให้เว็บไซต์สามารถเข้าดูเฉพาะคนที่คุณอนุญาต คนที่มีรหัสผ่านเท่านั้น
  • คุณสามารถปรับแต่งเว็บไซต์ของคุณด้วย favicon ของคุณเอง
  • คุณสามารถโฮสต์เว็บไซต์ของคุณได้ฟรีที่ my.canva.site หากคุณต้องการปรับแต่งเพิ่มเติมสำหรับแบรนด์ของคุณ คุณยังสามารถซื้อโดเมนแบบกำหนดเองได้อีกด้วยค่ะ
  • ผู้ใช้ Canva Pro สามารถเพิ่มโดเมนที่มีอยู่ไปยัง Canva เพื่อใช้ในการเผยแพร่เว็บไซต์

ออกแบบเว็บไซต์อะไรได้บ้าง

คุณสามารถสร้างเว็บไซต์แบบหน้าเดียว เช่น แลนดิ้งเพจ หน้ากิจกรรม จดหมายข่าว พอร์ตโฟลิโอ ประวัติส่วนตัว ศูนย์กลางห้องเรียน และอื่นๆอีกมากมายค่ะ

สามารถใช้แอทแซทอะไรได้บ้าง ใน Canva เพื่อสร้างเว็บไซต์

คุณสามารถเพิ่มข้อความ รูปภาพ วิดีโอ กราฟิก แผนภูมิ อื่นๆอีกมากมาย สามารถค้นดูได้ใน Canva ค่ะและสามารถใช้เทมเพลตที่มีอยู่มากมายใน Canva ค่ะ

สามารถสร้างได้กี่เว็บไซต์

สำหรับผู้ใช้ที่ใช้ Canva แบบฟรี จะมีข้อจำกัดให้สามารถสร้างได้เพียงบนโดเมน my.canva.site ฟรี 5 เว็บไซต์ และผู้ใช้ Canva Pro สามารถสร้างและเผยแพร่เว็บไซต์ได้ไม่จำกัด

หากคุณมีโดเมนที่คุณต้องการใช้ ผู้ใช้ Canva Pro สามารถเชื่อมต่อโดเมนกับ Canva ได้สูงสุดห้าโดเมน ดูการใช้โดเมนของคุณเองสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ผู้ใช้ Canva for Education สามารถมีเว็บไซต์ได้ไม่จำกัดบนโดเมนฟรี และเชื่อมต่อกับโดเมนที่มีอยู่ได้สูงสุดครั้งละหนึ่งโดเมน ครูยังสามารถซื้อโดเมนเพื่อสร้างเพิ่มเติมหรือยกเลิกการเชื่อมต่อโดเมนเดิม และเชื่อมต่อกับเว็บไซต์อื่นอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Canva เว็บไซต์

สมัคร Canva Pro

**คำเตือนผู้ใช้งาน Canva Pro เพื่อการศึกษาแต่ไม่ใช่นักศึกษาจริงๆ

สำหรับคุณผู้อ่านที่ใช้ Canva ในการทำงานอยู่เป็นประจำอยู่แล้วแนะนำให้คุณผู้อ่านสมัครการใช้งาน Canva Pro ค่ะ ขอนแนะนำถ้าใช้แบบฟรีแล้วไปเปลี่ยนเป็น Canva for Education แต่ว่าจริงๆแล้วไม่ได้เป็นนักศึกษาตรงนี้คุณใช้ผิดจุดประสงค์ค่ะ เพราะ Canva Education ที่ซื้อกันตามในร้านออนไลน์ช้อปปี้ ลาซาด้า ใช้ได้เดือนเดียวเท่านั้นหลังจากนั้นคือหลุดค่ะ บอกเลยเพราะลองมาแล้วค่ะ จนมาจบที่ใช้ของแท้แบบ Pro รายปี คือใช้คนเดียวไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ หากคุณซื้อแบบนั้นมาไม่นานจะมีอีเมลมาแจ้งแบบนี้ค่ะ หลังจาก Canva ตรวจเจอบัญชีของคุณไม่ได้ Canva ที่ถูกต้องบัญชี Canva ของคุณจะถูกเปลี่ยนเป็นแบบฟรีทันทีค่ะ

เพราะฉะนั้นขอย้ำอีกครั้งใช้ Canva Pro แบบถูกจุดประสงค์ดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ใช่นักศึกก็ใช้แบบฟรี ถ้าคุณใช้งาน Canva แบบทำงานประจำก็สมัครแบบ Pro ให้ถูกต้องเลยดีกว่าค่ะ แบบ Pro คุณก็สามารถหารกับเพื่อนได้ 4-5 คน มันก็คุ้มนะคะปีหนึ่งแค่พันกว่าบาทแต่หารกันตกคนละไม่กี่ร้อยเอง ดีกว่าไปใช้แบบผิดๆค่ะ สบายใจกว่าเยอะด้วยนะคะ

สมัคร Canva Pro

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like