หาเงินออนไลน์ปี 2023

ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023

0 Shares
0
0
0

กำลังมองหาไอเดียในการหาเงินออนไลน์หรือรายได้เสริมออนไลน์ในปี 2023 อยู่หรือเปล่าคะ หรือคุณต้องการหารายได้พิเศษในช่วงเวลาหลังเลิกงานด้วยการทำงานออนไลน์ การหารายได้เสริมไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ แต่คุณสามารถทำได้หากคุณมีความพยายามค่ะ สุภาษิตที่ว่าความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่นยังใช้ได้เสมอค่ะ แต่การทำงานออนไลน์ก็ไม่ใช่สำหรับทุกคนค่ะ วันนี้ขอมาแชร์ไอเดียหรือช่องทางที่คุณผู้อ่านจะลองหารายได้ หาเงินออนไลน์เพิ่มค่ะ มีหลายวิธีมากๆค่ะ จะขอยกตัวอย่างมาเฉพาะวิธีที่จะเป็นไปได้ในชีวิตจริงนะคะ

ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023

1.สร้างบล็อกหรือเว็บไซต์

มีหลายวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างรายได้จากบล็อกของคุณ  คุณสามารถเลือกวิธีการที่ตรงกับสไตล์ของคุณทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระดับของบล็อกและประเภทของบล็อกค่ะ วิธีการหาเงินจากบล็อกหรือเว็บไซต์หลักๆเลยทำได้โดย

  • ติดโฆษณา เช่น AdSense, Ezoic
  • ติดโฆษณาจากตัวแทนสินค้าโดยตรง
  • เป็นตัวแทนขายสินค้าโดยเกี่ยวกับสินค้าบนบล็อกของคุณ
  • รีวิวสินค้าที่บางครั้งอาจจะมีผู้จ้างให้เขียนรีวิวให้ค่ะ
  • ขายสินค้าดิจิทัล เช่นแพลนเนอร์ สมุดหรือสื่อการสอน
  • เปิดคอร์สสอนออนไลน์
  • ให้คำปรึกษาออนไลน์
ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023

2.สร้างตัวตนออนไลน์เป็นอินฟลูเอนเซอร์ 

เช่น ใน Tiktok Instagram หรือ ยูทูปเบอร์ พอคุณสร้างตัวตนออนไลน์แล้ว โอกาสต่างๆก็เข้ามาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการได้ค่าโฆษณา สามารถเปิดร้านหรือขายสินค้าของคุณเองได้เพราะคุณมีฐานแฟนคลับอยู่แล้ว คุณมีคนรู้จักที่พร้อมจะซื้อหรือช่วยอุดหนุนสินค้าคุณอยู่แล้วยิ่งมีฐานแฟนคลับหรือคนรู้จักเยอะยิ่งดีค่ะ ช่วยให้คุณทำธุรกิจหรือหาเงินง่ายขึ้นค่ะ

3.สมัครเป็นตัวแทนหรือ Affiliate

เช่น Affiliate ของลาซาด้าหรือของ Tiktok shop คุณไม่ต้องสต็อคของ ไม่ต้องส่งของเอง คุณแค่ต้องทำคอนเท้นต์เพื่อโปรโมทสินค้านั้นๆเพื่อให้คนซื้อของคุณผ่านลิงก์ของคุณให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะว่าการเป็นตัวแทนทุกวันนี้ไม่ใช่ว่าง่ายๆนะคะ คนทำกันเยอะคู่แข่งเยอะแต่คนซื้อก็ไม่ได้เยอะ ไม่ได้มีกำลังซื้อขนาดนั้นจริงไหมคะ ลองไปทดลองทำดูค่ะ มันเป็นอีกไอเดียที่คุณสามารถนั่งอยู่ก็ทำได้โดยไม่ต้องลงทุนอะไรเลยหรือลงทุนน้อยมากนั่นเองค่ะ

ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023

4.ขายของออนไลน์

เปิดร้านใน Shopee Lazada Myshop Tiktokshop เปิดทุกร้าน แต่ข้อเสียคือมันไม่ได้ออนไลน์หมดคุณต้องมีของและต้องไปส่งของ ต้องแพ็คคือหลายอย่างมากค่ะ บางคนก็มีทักษะการไลฟ์สด ไลฟ์ขายของกันเก่งมากๆ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเจ้าของร้าน ถ้าไลฟ์สดขายด้วยทำโฆษณาด้วยจะทำคนเห็นสินค้าคุณมากขึ้น เพราะบางคนก็ไม่ได้เข้าไปในแอปช้อปปิ้ง เป็นเจ้าของร้านต้องทำงานหนักมากค่ะในตอนแรกๆที่คุณยังไม่มีรายได้จะไปจ้างใครมาทำช่วย แต่ถ้าไหวก็ลุยเลยค่ะ เริ่มจากลงทุนน้อยๆไปก่อนค่ะ แต่คุณต้องเริ่มนะคะ

ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023

5.ทำ Podcast

เป็นไอเดียที่ดีถ้าหากว่าคุณชอบที่จะพากย์เสียงหรือชอบที่จะเล่าเรื่องและที่สำคัญทักษะการสื่อสารที่จะทำให้คนอื่นเข้าใจคุณต้องมีพอสมควร เอาจริงๆถ้าไม่มี คนเรามันฝึกฝนกันได้ค่ะ การทำ Podcast หากมีคนฟังคุณเยอะคุณก็ได้ค่าโฆษณาคุณสามารถเอา Podcast ของคุณไปลงได้หลายๆที่รวมถึง Youtube ด้วย ได้เงินหลายต่อเลยทีเดียวค่ะ

6.ขายรูปออนไลน์ในเว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Shutterstock Alamy หรือ Adobe Stock

ขั้นตอนการทำเงินก็ไม่ยาก ลองสมัครและอัพโหลดรูปภาพที่มีคุณภาพดี มีความคมชัดและมีความต้องการสูงหรือจะลองทำกราฟฟิกหรือวาดรูปขายไฟล์ SVG ไฟล์ PNG ก็ทำได้ไม่ยากนะคะ หากคุณมีความคิดสร้างสรรค์และความอดทนค่ะ หลังจากอัพโหลดเข้าไปในเว็บไซต์ ไม่นานค่ะ หากภาพของคุณเป็นที่ต้องการในตลาดสูงและโดดเด่น ไม่นานก็จะขายได้ค่ะ

7.เขียนบทความออนไลน์

เป็นไอเดียที่ดีมากสำหรับนักเขียนหรือคนที่ชอบการเขียนค่ะ เพราะว่าการเป็นนักเขียน คุณสามารถเขียนบทความได้หลายที่มาก และมันสามารถทำเงินได้ดีพอสมควรค่ะ โดยเฉพาะนักเขียนบทความภาษาอังกฤษ มันมีหลายที่มากที่คุณสามารถไปรับจ๊อบพิเศษได้ เช่นที่ Fiverr Upwork หรือ Fastwork ของไทย

ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023

8.ทำแบบสำรวจหรือ Survey ออนไลน์

วิธีทำเงินได้จริง แต่ได้น้อยมากค่ะ กว่าจะได้แต่ละเซนต์ เป็นวิธีตัวเลือกท้ายๆที่อยากแนะนำค่ะ เพราะแบบสำรวจถามเยอะมากค่ะ บางอันคือทำเยอะแต่ได้ 10 บาทงี้ มันก็ไม่ค่อยคุมกับเวลาที่คุณมานั่งทำแบบสำรวจแทนที่จะไปทำอย่างอื่นที่ได้เงินเยอะกว่าค่ะ วิธีค้นหาแบบสำรวจออนไลน์จ่ายเงิน ลองใช้คำค้นว่า Paid online Survey คุณผู้อ่านจะพบกับแบบสำรวจมากมายหลายเจ้าให้เลือกเข้าไปสมัครได้ค่ะ

8 ไอเดียนี้ เป็นไอเดียที่คุณสามารถลองทำได้จริงค่ะ ปีหน้า ปี 2023 เป็นปีที่คุณไม่ควรเป็นลูกจ้างใครแล้ว สนับให้ออกมาเป็นเจ้านายตัวเองกันค่ะทุกคน

ไอเดียหาเงินออนไลน์ปี 2023
0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like