Google Wallet เปิดตัวในประเทศไทย

Google Wallet เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

0 Shares
0
0
0

การรอคอยอย่างยาวนานก็มาถึงค่ะคุณผู้อ่าน Google Wallet เปิดตัวสักทีในประเทศไทยของเราค่ะ อย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

Google Wallet ใช้ได้เฉพาะบนระบบมือถือของ Android ในประเทศไทยเท่านั้น ไม่มีใน iPhone สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Play store ของ Google ค่ะ

Google Wallet เป็นระบบการชำระเงินผ่านมือถือที่ทำหน้าที่เป็นเสมือนกระเป๋าเงิน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินและโอนเงินได้โดยตรงจากโทรศัพท์ของคุณค่ะ บริการนี้ฟรีสำหรับผู้ใช้และสามารถเก็บข้อมูลบัตรเครดิต บัตรเดบิต บัตรของขวัญ และข้อมูลบัตรสะสมคะแนน ใช้ได้กับทุกคนที่มีสมาร์ทโฟน Android หรือ Apple รุ่นใหม่ Google Wallet มอบอีกวิธีที่รวดเร็วแก่ผู้ใช้ในการชำระเงินที่ร้านค้าอีคอมเมิร์ซที่ยอมรับ Google wallet ด้วยค่ะ

ตอนนี้มีอยู่ 57 ประเทศที่สามารถเข้าถึงแอป Google Wallet ได้ และเปิดตัวใน 12 ประเทศเพิ่ม ได้แก่ ประเทศอาร์เมเนีย ประเทศไซปรัส ประเทศจอร์เจีย ประเทศคีร์กีซสถาน ประเทศลิกเตนสไตน์ ประเทศลักเซมเบิร์ก ประเทศมาเลเซีย ประเทศมอลตา ประเทศเม็กซิโก ประเทศสโลวีเนีย ประเทศไทย และประเทศเวียดนาม

Jenny Cheng รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของ Google Wallet กล่าวว่า “เมื่อเราเปิดตัว Google Wallet เมื่อต้นปีนี้ เราต้องการให้ผู้คนจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สามารถเข้าถึงกระเป๋าสตางค์ดิจิทัลที่ปลอดภัย วันนี้เราจะขยายไปยังอีก 12 ประเทศ ทำให้ Google Wallet มีให้บริการใน 57 ประเทศทั้งหมด”

Google Wallet สามารถดาวน์โหลดได้บนแอป Play Store บนอุปกรณ์ Android และหลังจากเพิ่มข้อมูลบัตร Visa หรือ MasterCard ของคุณและได้รับการตรวจสอบ ก็จะอนุญาตให้ชำระเงินแบบไร้เงินสด Google Wallet สามารถใช้ในร้านอาหารใหญ่ๆ เช่น 7-Eleven, McDonald’s เป็นต้น หรือคุณจะใช้ Google Wallet เพื่อจองตั๋วเดินทาง หรือทุกที่ที่ยอมรับ Google Pay เป็นรูปแบบการชำระเงินค่ะ นอกเหนือจากนั้น Google Wallet ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บบัตร Boarding passได้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้Boarding Pass แบบเดิม ที่สนามบิน

Chen Way Siew หัวหน้า Google Wallet Partnerships ของ Google Asia Pacific กล่าวว่า “Google Wallet ใช้งานง่ายเพราะคุณไม่จำเป็นต้องโอนเงินเข้าแอป มันทำหน้าที่เป็นกระเป๋าเงินดิจิทัล

วิธีตั้งค่าการใช้งาน Google Wallet 

ในการเริ่มต้นใช้ Google Wallet ให้ทำตามขั้นดังนี้ค่ะ

1.ค้นหา Google Wallet ใน Play store 

2.ดาวโหลดและติดตั้งแอปลงเครื่องของคุณ

3.เปิดแอป Google Wallet และเพิ่มบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในแท็บบัตร

4.หากคุณเพิ่งใช้แอปเป็นครั้งแรก ให้แตะเริ่มต้น จากนั้นเลือกวิธีการชำระเงินที่จะเพิ่ม 

จากนั้นถ่ายรูปบัตรหรือป้อนข้อมูลของคุณ

5.จากนั้น Google จะยืนยันตัวตนของคุณผ่าน SMS หรือการตรวจสอบสิทธิ์ทางอีเมล

ล่าสุดลองเข้าไปเพิ่มบัตร ไม่สามารถเพิ่มบัตรอะไรได้เลยค่ะ ไปค้นหาข้อมูลจากเว็บ Google เขาระบุว่าบัตรที่สามารถเพิ่มได้ต้องเป็นบัตรของธนาคารกรุงเทพและธนาคารกรุงไทยเท่านั้นค่ะ รอดูต่อไปว่าเขาเพิ่มตัวเลือกธนาคารให้อีกหรือไม่ค่ะ ตอนนี้มี Google Wallet แต่ก็ใช้ไม่ได้ค่ะ รอให้ Google partner กับธนาคารกสิกร ไทยพาณิชย์และธนาคารอื่นๆเพิ่มค่ะ

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like