วิธีหาเงินจาก Rumble

Rumble คืออะไร วิธีสร้างรายได้จาก Rumble ทำอย่างไรบ้าง

0 Shares
0
0
0

Rumble สร้างขึ้นในปี 2556 โดย Chris Pavlovski ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีจากประเทศแคนาดา ธุรกิจบริการคลาวด์ขึ้นชื่อเรื่องโฮสต์ Truth Social ซึ่งเป็นทางเลือกแทนแพลตฟอร์มอย่าง YouTube และ Vimeo

ข้อจำกัดมากมายของแพลตฟอร์มเหล่านี้ทำให้ครีเอเตอร์ไม่สามารถโพสต์วิดีโอหรือนำเนื้อหาของตนออกสู่สังคมได้ ดังนั้น Pavlovski จึงเปิดตัวพื้นที่ออนไลน์เพื่อให้ผู้ใช้ได้แสดงออกอย่างอิสระค่ะ Rumble เริ่มต้นในฐานะเว็บไซต์ แต่ก็ยังมีให้ใช้งานเป็นแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับ Android และ iOS

ตั้งแต่นั้นมา แอปพลิเคชั่น Rumble ได้เติบโตขึ้นเป็นองค์กรหลายพันล้านแห่งที่สนับสนุนการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความคิดเห็นที่เป็นกลาง ทำให้ Rumble เป็นที่นิยมและที่น่าอับอายเนื่องจากข้อบังคับด้านเนื้อหาที่น้อยที่สุดค่ะ

มาทำความรู้จักกับ Rumble

Rumble มีอะไรบ้าง?

Rumble เป็นเว็บไซต์สำหรับแลกเปลี่ยนวิดีโอ มาแจกแจงสิ่งที่คุณทำได้ใน Rumble กันค่ะ

คุณสามารถดูเนื้อหาต่างๆได้

คุณสามารถรับชม กดไลค์ และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวิดีโอในขณะที่สมัครรับข้อมูลจากช่องที่คุณชื่นชอบ ใน Rumble จะมีช่องดังๆอย่าง Reuters, Russel Brand และ America’s Funniest Videos (AFV)

คุณสามารถดูเนื้อหาที่กำลังเป็นที่นิยมและถ่ายทอดสด รวมถึงสิ่งที่ผู้ชมเลือก เพียงป้อนหัวข้อที่คุณสนใจเพื่อรับชมวิดีโอที่เกี่ยวข้องหลายสิบรายการในช่องค้นหา ตัวเลือกการกรองช่วยให้คุณจัดเรียงผลลัพธ์ตามความเกี่ยวข้อง มุมมอง วันที่ ระยะเวลา และอื่นๆ คุณยังจะได้ชมวิดีโอเกี่ยวกับทุกอย่างตั้งแต่การทำขนม ฟิตเนส ไปจนถึงเรื่องตลกและการเมือง

สร้างเนื้อหาบน Rumble หรืออัพโหลดวิดีโอใน Rumble

คุณสามารถแชร์วิดีโอของคุณเอง ที่คุณมีสิทธิ์และสร้างรายได้ เมื่อคุณเผยแพร่เนื้อหา Rumble จะเสนอการวิเคราะห์เพื่อให้คุณสามารถติดตามประสิทธิภาพของช่องของคุณได้ คุณยังสามารถจัดการวิดีโอ การชำระเงิน การอ้างอิง และอื่นๆ ของคุณได้เช่นกันค่ะ

การสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมที่มีให้บริการมีตั้งแต่แพ็คเกจแบบฟรีไปจนถึงแบบธุรกิจ คุณจะได้รับสิทธิพิเศษ เช่น พื้นที่เก็บข้อมูลและแบนด์วิดท์ที่เพิ่มขึ้น การดูแบบไม่มีโฆษณา การสตรีมสดแบบไม่จำกัด และการเข้าถึง API ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณลงทุนค่ะ

แสดงตัวตนของคุณได้อย่างอิสระมากขึ้นด้วย Rumble

ข้อได้เปรียบหลักของ Rumble อย่างที่กล่าวไปแล้วคือมันเข้มงวดน้อยกว่าบริการอื่น ๆ เมื่อพูดถึงสิ่งที่คุณโพสต์ได้ แม้ว่าคุณสามารถรายงานเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมบน YouTube ได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น Rumble ไม่ได้ให้ตัวเลือกนั้นแก่คุณ ถ้าโพสต์วิดีโอบนแพลตฟอร์มอื่นที่ไม่ถูกกฎก็อาจจะถูกลบไปง่ายๆค่ะ แต่กับ Rumble ให้อิสระกับคุณมากกว่าแพลตฟอร์มอื่นๆค่ะ

rumble หาเงิน

มีนโยบายที่อนุญาตให้ผู้ดูแลของ Rumble ปฏิเสธเนื้อหาบางอย่างได้ สำหรับผู้เริ่มต้น พวกเขาห้ามวิดีโอที่:

  • ละเมิดสิทธิ์เช่นความเป็นส่วนตัวและลิขสิทธิ์
  • มีลักษณะก้าวร้าว ก่อกวน หรือก่ออาชญากรรม—สิ่งนี้ใช้ได้กับความคิดเห็นด้วย
  • มีลิงก์ไปยังเนื้อหาที่มีปัญหาข้างต้น
    ในท้ายที่สุด Rumble คืออะไรนอกจากแพลตฟอร์มการแชร์วิดีโอ ที่เป็นกลางและหัวข้อที่กว้างมาก ก่อนที่คุณจะใช้งาน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นชุมชนที่เหมาะสมสำหรับคุณนะคะ

Rumble เหมาะกับใครและทำอย่างไรคุณถึงจะได้ประโยชน์สูงสุดจาก Rumble

Rumble มีไว้สำหรับผู้รักและผู้สร้างวิดีโอ โดยเฉพาะกับครีเอเตอร์รายเล็กๆ ที่มีปัญหาในการเข้าสู่โซเชียลเน็ตเวิร์กด้วยนโยบายเนื้อหาที่เข้มงวด คุณสามารถเพลิดเพลินกับวิดีโอต่าง ๆ มากมายและพัฒนาผู้ติดตามอย่างไม่มีสิ้นสุด ไม่ต้องพูดถึงแหล่งรายได้ จำไว้ว่า ยิ่งหัวข้อของคุณน่าสนใจมากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งดึงดูดผู้ชมได้มากขึ้น ดังนั้นจงค้นคว้าข้อมูลและอัพเดตข้อมูลใหม่ๆอยู่เสมอ เช่นการดูเทรนของ Google e เพื่อค้นหาหัวข้อที่กำลังมาแรงและสิ่งที่ผู้คนพูดถึงมากที่สุดมันจะช่วยคุณได้ดีทีเดียวค่ะ

ทำเงินกับ Ramble ได้อย่างไร

Rumble ก็คล้ายๆกับการทำยูทูป คือคุณสามารถอัพโหลดวิดีโอแลกวิดีโอสามารถสร้างรายได้ให้คุณได้ค่ะ Rumble ช่วยให้ครีเอเตอร์สามารถเลือกแพคเก็ตการจัดการวิดีโอ ได้ 4 แบบ การจัดการวิดีโอ (พิเศษ), การจัดการวิดีโอ (ยกเว้น YouTube), Rumble Only และการใช้งานส่วนบุคคลค่ะ

ตัวเลือกการจัดการวิดีโอ (พิเศษ) และการจัดการวิดีโอ (ยกเว้น YouTube) อนุญาตให้ Rumble แชร์วิดีโอของคุณกับไซต์พันธมิตรและเครือข่ายทีวี ซึ่งจะจ่าย Rumble สำหรับสิทธิ์ในการแสดงวิดีโอของคุณ Rumble จะแบ่งรายได้นี้กับคุณค่ะ

ตัวเลือก Rumble Only หมายความว่าวิดีโอของคุณสามารถดูได้บน Rumble.com เท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับรายได้จากโฆษณาที่แสดงในวิดีโอของคุณเท่านั้น ตัวเลือกการใช้งานส่วนบุคคลหมายความว่าคุณรักษาสิทธิ์ทั้งหมดในวิดีโอของคุณ วิดีโอของคุณจะไม่สามารถค้นหาหรือสร้างรายได้และจะพร้อมใช้งานสำหรับสมาชิกของคุณเท่านั้นค่ะ

หาเงินกับ rumble

ก่อนที่จะทำเงินกับ Rumble ก็ไปสมัครก่อนค่ะ สมัครผ่านลิงค์นี้ได้เลยนะคะ Rumble.com

https://rumble.com/register/mylifeissogood/

รีบไปสมัครค่ะ เพราะ Rumble สามารถทำเงินได้จริงเหมือน Youtubr อย่างน้อยๆจะเป็นตัวเพิ่มรายได้ให้กับครีเอเตอร์ค่ะ

ยกตัวอย่างเช่น จากข้อตกลงของแพลตฟอร์ม ผู้ใช้จะได้รับค่าตอบแทนในการส่งวิดีโอของตนเพื่อใช้งานโดยพันธมิตรของแพลตฟอร์ม เช่น MTV และ MSN หากวิดีโอของเขาได้รับการอนุมัติ ผู้อัปโหลดจะได้รับเงินราวๆ 1875 บาทเลยค่ะ หากวิดีโอได้รับการพิจารณาว่าดีพอที่จะไปที่หน้าหลัก ผู้อัปโหลดจะได้รับเงินมากกว่า หรือประมาณ 3,700 บาทค่ะ เรทดอลลาร์ช่วงนี้คือมาแรงมากค่ะ

เว็บไซต์โฮสต์วิดีโอทุกแห่งมีกฎการสร้างรายได้ที่แตกต่างกันและ Rumble ก็เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เกี่ยวกับ Rumble ก็คือให้ผู้ใช้สามารถตัดสินใจได้ว่าพวกเขาต้องการสร้างรายได้มากเพียงใด ต่อไปนี้คือตัวเลือกสำหรับผู้ที่จะสร้างรายได้จาก Rumble:

การแบ่งปันผลกำไร

ผู้ใช้จะสละสิทธิ์ทั้งหมดของตนในการเล่น Rumble เพื่อแลกกับรายได้สูงถึง 90% ของสิ่งที่วิดีโอทำบน YouTube และอีก 60% ของสิ่งที่วิดีโอทำผ่านพันธมิตรรายอื่น

หาเงินกับ rumble

พิเศษ

ผู้ใช้จะสละสิทธิ์ทั้งหมดของวิดีโอของตนใน Rumble และมีโอกาสทำเงินได้ถึง 37,000 บททีเดียวค่ะ

แบบไม่ผูกขาด

ผู้ใช้จะรักษาสิทธิ์ทั้งหมดของตนในวิดีโอและสามารถสร้างกำไรได้สูงถึง 18,755 บาท การดำเนินการนี้จะทำให้ Rumble ได้รับใบอนุญาตแบบไม่ผูกขาดสำหรับวิดีโอที่ Rumble และพันธมิตรสามารถใช้ได้ แต่ผู้อัปโหลดยังคงเป็นเจ้าของวิดีโอ

ไม่ขายลิขสิทธิ์

เห็นได้ชัดว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องการโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขากำลังพยายามทำเงินจากการขายภาพสต็อก

มีอีกวิธีหนึ่งในการทำเงินผ่าน Rumble ผู้ใช้จะสามารถทำเงิน $0.25/วัน เพียงแค่ติดแท็กวิดีโอ พวกเขาสามารถทำวิดีโอได้สูงสุด 5 วิดีโอต่อวันในอัตรา $0.05 ต่อวิดีโอ ตามที่เห็นในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Rumble ยังมีอีกหลายสิ่งที่ผู้ใช้สามารถสำรวจได้อย่างอิสระค่ะ ลองเข้าไปสมัครและเริ่มทำวิดีโอกันเลยค่ะ ลิงค์นี้นะคะ https://rumble.com/register/mylifeissogood/

วิดีโอประเภทใดที่สร้างรายได้

แม้ว่า YouTube อาจมีนโยบายที่เข้มงวดมาก แต่ Rumble กลับทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ว่ากันว่าโน้ตทั้งสามนี้เป็นสิ่งเดียวที่ Rumble มองหา และข้อกำหนดเฉพาะเหล่านี้ยิ่งดีขึ้น โอกาสในการสร้างรายได้จากวิดีโอของผู้ใช้ก็จะสูงขึ้น

  • วิดีโอที่มีคำอธิบายที่ดีและชื่อของวิดีโอที่ดี
  • เนื้อหาเป็นของคุณเองและเป็นวิดีโอที่น่าสนใจ
  • วิดีโอมีคุณภาพสูง

หาเงินกับ rumble

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like