Grammarly ตรวจสอบการเขียนภาษาอังกฤษของคุณ

Grammarly คืออะไร ใช้งานยังไง

0 Shares
0
0
0

ในปัจจุบันจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าภาษาอังกฤษมีความสำคัญกับชีวิตเรามาก ซึ่งการเขียนและการใช้ภาษาอังกฤษให้ถูกต้องจึงเป็นสิ่งจำเป็น ทุกวันนี้ในโลกของเทคโนโลยี AI ก็มีตัวช่วยตรวจสอบการเขียนภาษาอังกฤษของเราและช่วยแนะนำประโยคตัวเลือกที่ถูกต้องและสละสลวยยิ่งขึ้นซึ่งนั้นก็คือโปรแกรม Grammarly ซึ่งมีให้ติดตั้งทั้งใน Chrome extension MS Office (Word และ Outlook)
แอปเนทีฟเดสก์ท็อปหลายร้อยรายการรวมถึง Slack, Discord และ Apple Mail
เว็บแอปโปรดทั้งหมดของคุณ (Gmail, Confluence, Jira, Salesforce, ชีต, Hubspot)

บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ คุณสามารถติดตั้ง:

  • Grammarly สำหรับ iPhone ซึ่งมีตัวเลือกในการเข้าถึง Grammarly iPhone Editor บนอุปกรณ์มือถือของคุณ และตรวจสอบการเขียนของคุณโดยใช้แป้นพิมพ์ Grammarly และเบราว์เซอร์ Grammarly สำหรับ Safari
  • Grammarly สำหรับ iPad ซึ่งช่วยให้คุณเข้าถึง Grammarly Editor ได้โดยตรงจาก iPad ของคุณ
  • แป้นพิมพ์ Grammarly สำหรับ Android ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าทุกสิ่งที่คุณเขียนบนมือถือจะปราศจากข้อผิดพลาด

Grammarly เป็นผู้ช่วยด้านการเขียนภาษาอังกฤษที่ผู้หางาน นักเขียน และผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ สามารถใช้ตรวจทานและแก้ไขเอกสารภาษาอังกฤษของตนได้ จะตรวจสอบข้อผิดพลาดในการสะกดคำ ไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่คุณใช้ผิด และเครื่องหมายวรรคตอน และช่วยปรับปรุงการใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษของคุณให้ดียิ่งขึ้น

จุดเด่นของ Grammarly 

  • Grammarly เป็นเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ภาษาอังกฤษออนไลน์ที่รู้จักกันดีซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2552
  • สามารถรองรับการเขียนภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ การเขียนภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ การเขียนภาษาอังกฤษเชิงสร้างสรรค์ และอื่นๆอีกมากมาย
  • สามารรถเช็คไวยากรณ์ภาษาอังกฤษทุกอย่างตั้งแต่ประโยคที่ไม่ถนัดไปจนถึงการสะกดภาษาอังกฤษแบบผิดๆ
  • คุณสามารถใช้ Grammarly ได้ฟรี คุณจะได้รับฟีเจอร์ทั้งหมดที่มีในเวอร์ชั่นที่เป็นแบบพรีเมี่ยมและต้องชำระเงินเท่านั้น

การใช้งาน Grammarly

Grammarly ทำงานอย่างไร 

Grammarly เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2552 เป็นระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ซับซ้อนซึ่งได้รับการฝึกฝนและปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา สร้างโดยนักภาษาศาสตร์และวิศวกรที่พัฒนาอัลกอริทึมเพื่อตรวจจับรูปแบบการเขียนภาษาอังกฤษที่ดี ระบบ Grammarly AI จะตรวจสอบทุกประโยคและค้นหาการแทนที่ข้อผิดพลาดที่เหมาะสมเมื่อพบข้อผิดพลาด มันเป็นโปรแกรมบนคลาวด์ มีทั้งเวอร์ชันเว็บและเวอร์ชันที่รวมเข้ากับ MS Word

Grammarly จะให้คะแนนโดยรวมแก่เอกสารของคุณตามจำนวนปัญหาและข้อผิดพลาดที่พบ จากนั้นจะแนะนำคุณเกี่ยวกับปัญหาทางไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่อาจเกิดขึ้นทีละชุด ระบบให้คำอธิบายทั้งแบบสั้นและแบบยาวสำหรับแต่ละปัญหาที่ระบุตัวอย่างของไวยากรณ์ภาษาอังกฤษที่ถูกต้องรวมอยู่ในคำอธิบายเหล่านี้ ระบบแนะนำทางเลือกการใช้ถ้อยคำเฉพาะในบางกรณี แต่จะปล่อยให้ผู้ใช้ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง—Grammarly จะไม่บังคับคุณ คุณมีตัวเลือกที่จะเพิกเฉยต่อปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ หากคุณไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงที่แนะนำ

มีการชี้ให้เห็นการสะกดภาษาอังกฤษที่ผิดพร้อมกับรายการ การสะกดคำแบบอื่น เครื่องมือตรวจสอบการลอกเลียนแบบที่มีประโยชน์สามารถช่วยให้ผู้เขียนระบุเนื้อหาที่ยืมมาโดยไม่ได้ตั้งใจได้ ระบบชี้ให้เห็นข้อความที่คล้ายกันซึ่งมีอยู่ในที่อื่น และแนะนำการอ้างอิงที่สามารถนำมารวมเพื่อทำให้ข้อความที่เป็นปัญหาให้ถูกต้องตามกฎหมาย

มีตัวตรวจสอบคำพ้องความหมายที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกถ้อยคำที่สละสลวยที่เป็นตัวเลือกและเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คำซ้ำซ้อน Grammarly ยังให้คำอธิบายสำหรับการเปลี่ยนแปลงที่เหมาะสม พร้อมด้วยข้อมูลเกี่ยวกับประเภทข้อผิดพลาดที่คุณเขียน

 

ราคา Grammarly แบบพรีเมี่ยม 

ราคา Grammarly

หากคุณไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษขั้นสูงมาก ใช้เวอร์ชั่นฟรีก็พอค่ะ เพราะเวอร์ชั่นฟรีก็ช่วยตรวจสอบการสะกดคำที่ผิดของคุณได้เหมือนกันค่ะ แต่ก็จะไม่แนะนำประโยคที่ซับซ้อนให้มากนักค่ะ

ส่วนเวอร์ชั่นแบบพรีเมี่ยมนั่นตอนนี้จะอยู่ที่ $12/เดือนค่ะ ประมาณ 444 บาทค่ะ ราคาระบุปี 2022 ตามข้างบนเลยค่ะ

Grammarly คืออะไร

สำหรับการสมัครใช้งานก็ง่ายยนิดเดียวเพียงกดสมัครจาก บัญชี Google ของคุณแล้วก็กดเพิ่มใน Chrome extension แค่นี้ตอนคุณพิมพ์ภาษาอังกฤษ Grammarly ก็จะช่วยตรวจสอบภาษาอังกฤษให้คุณอัติโนมัติซึ่งมันดีและสะดวกมากๆเลยค่ะ ขอแนะนำ Grammarly ค่ะ

 

การใช้งาน Grammarly

สนใจ Grammarly แบบพรีเมี่ยมคลิกไปดูรายละเอียดได้เลยค่ะ https://www.grammarly.com/

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like