หาเงินออนไลน์

หาเงินออนไลน์ ขายวิดีโอ Footage ที่ไหนได้บ้าง

0 Shares
0
0
0

สมัยก่อนการหาเงินออนไลน์เป็นเรื่องยากมากและเป็นเรื่องที่หลายๆคนคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ หรือ มันจะได้เงินจริงๆหรอ แต่ทุกวันนี้การหาเงินออนไลน์เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมาก หากคุณมีความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ วันนี้ก็มานำเสนอวิธีการหาเงินออนไลน์อีกอย่างหนึ่งคือ การขายวิดีโอ Footage หรือหลายคนรู้จักคือวิดีโอสั้นๆ เนื้อหาวิดีโอเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบันนี้ และเพียงแค่อัปโหลดฟุตเทจวิดีโอทางออนไลน์ คุณก็จะสามารถเริ่มสร้างรายได้แบบ Passive ได้ คุณสามารถถ่ายวิดีโอบนโทรศัพท์หรือกล้อง DSLR ปัจจัยสำคัญในการพิจารณาว่าเนื้อหาวิดีโอของคุณสามารถขายได้หรือไม่คือการตรวจสอบคุณภาพของวิดีโอ และคุณภาพของเนื้อหา เป็นคลิปที่น่าสนใจและใช้ประโยชน์ได้ คลิปวิดีโอพิธีการ อาหาร สัตว์เลี้ยง ตลาดกลางแจ้ง ผู้คนและเด็กๆ ล้วนเป็นที่ต้องการค่ะ จำไว้ว่า หากคุณกำลังถ่ายวิดีโอของบุคคล คุณต้องกรอกและส่งแบบฟอร์ม Model Release ใบขออนุญาตตัวนางแบบสำหรับแต่ละบุคคลในภาพหรือในวิดีโอนั่นเอง เหมือนๆกันกับการถ่ายภาพขายออนไลน์ หากถ่ายติดภาพบุคคลหรือสถานที่ก็ต้องมี Model release และ Property Release

หากมีวีดีโอแล้ว จะนำไปขายออนไลน์ได้ท่ไหนบ้าง โพสต์นี้มีคำตอบค่ะ

1.Shutterstock.com แน่นอนว่าเว็บไซต์นี้เป็นที่นิยมมากและขายออกได้ง่าย เพราะคนรู้จักเยอะมาก ทำให้ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายหรอวิดีโอก็ขายได้ ไปสมัครและลองอัพโหลดภาพและวีดีโอขายกันเลยที่ Shutterstock.com ส่วนค่าตอบแทนนั้นไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เพราะแต่ละคลิปหรือภาพอาจจะขายไม่ได้เท่ากัน

2.Adobe Stock เว็บไซต์นี้เชื่อว่าหลายๆคนรู้จักดีอยู่แล้ว เพราะหลายๆคนก็ใช้โปรแกรมของ Adobe เช่น Adobe photoshop illustrator fresco และอื่นๆอีกมากมาย Adobe ก็สามารถไปสมัครและอัพโหลดได้ทั้งภาพและวดีโอค่ะ ราคาอาจจะได้ดีกว่า Shutterstock แต่การขายออกอาจจะช้ากว่า ต้องไปลองดูค่ะ

3.Pond5 เป็นตลาดซื้อขายวิดีโอสต็อกแห่งแรก และมีอัตราค่าลิขสิทธิ์สูงที่สุดจากทั้งหมด ตั้งแต่ 40-60% ขึ้นอยู่กับว่าคุณตัดสินใจที่จะขายเนื้อหาของคุณโดยเฉพาะหรือไม่ จริง ๆ แล้วพวกเขาอนุญาตให้คุณกำหนดราคาของคุณเมื่อคุณอัปโหลดเนื้อหาของคุณด้วยการจ่ายเงินขั้นต่ำ $25.00 หรือ 825 บาท เลยทีเดียว ผู้อัพโหลดวิดีโอมีแนวโน้มที่จะพึงพอใจกับโครงสร้างค่าลิขสิทธิ์ที่ยืดหยุ่นและตรงไปตรงมาของ Pond5 รูปแบบการใช้งานของพวกเขาใช้งานง่ายและคุ้มค่าที่จะลองดูเช่นกัน Pond5 เป็นตัวเลือกที่แนะนำ หากคุณมีวิดีโอฟุตเทจคุณภาพสูงแต่ต้องส่งน้อย คุณสามารถคาดหวังว่าจะได้รับรายได้เพิ่มขึ้นสำหรับแต่ละรายการได้ที่นี่ค่ะ

4.Wirestock เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ใช้งานได้ – แพลตฟอร์มที่ทำคำสำคัญ/คำอธิบายภาพทั้งหมดให้กับคุณ และแจกจ่ายเนื้อหาของคุณไปยังแบรนด์หลัก หน่วยงานด้านการตลาด และตลาดเนื้อหาในสต็อกเนื้อหา เช่น Pond5, Adobe, Depositphotos และ Shutterstock คุณสามารถติดตามการขายของคุณจากช่องทางต่างๆ ได้อย่างง่ายดายจากแดชบอร์ดเดียวของคุณ Wirestock ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการขายภาพในนามของคุณ และคุณเก็บลิขสิทธิ์ของคุณไว้ 100%

ที่แนะนำก็ประมาณนี้ค่ะ ก็จะมีเพิ่มที่ขายได้อีกเช่น Dissolve Artgrid Alamy ต้องไปลองดูค่ะ แต่อัพโหลด สามเว็บไซต์ข้างต้นก็แทบจะมีเวลาไม่พอแล้วค่ะ

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือ คุณภาพของวิดีโอ ขอย้ำอีกครั้งค่ะ ความละเอียดของวิดีโอ ใส่คำบรรยาย ใส่แท็คไดู้กต้องและเกี่ยวข้องกับวิดีโอทีจะขาย ไม่สแปมคีย์เวิดนะคะ สุดท้ายก็ขอให้ขายได้กันทุกคนนะคะ การหาเงินออนไลน์ได้ที่บ้านและในช่วงโควิดเเบบนี้เป็นอะไรที่ดีต่อชีวิตมากค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like