14 แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยวสุดเจ๋งที่ควรมีไว้ติดโทรศัพท์ ด่วนๆ

14 แอปพลิเคชั่นท่องเที่ยวสุดเจ๋งที่ควรมีไว้ติดโทรศัพท์ ด่วนๆ

0 Shares
0
0
0

แอปท่องเที่ยวที่ดีที่สุดคือแอปที่ช่วยลดความตึงเครียดจากการเดินทาง ช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น ช่วยให้คุณมีอิสระที่จะเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง มีแอปหลายแอปมากที่ช่วยวางแผนการท่องเที่ยวของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการหาโรงแรม ที่พัก เช่ารถ จองตั๋วเครื่องบิน หรือการจองโปรแกรมระหว่างการท่องเที่ยวนั้นๆของคุณ

14 แอปดังต่อไปนี้มีให้โหลดทั้งทาง Google Play Store และ Apple Store อย่าช้าไปโหลดมาไว้ติดเครื่องด่วนๆเลยค่ะ

1.Agoda แอปหนึ่งในแพลตฟอร์มการจองตั๋วเครื่องบิน จองโรงแรม ที่พัก ออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก จากจุดเริ่มต้นการเป็นอีคอมเมิร์ซสตาร์ทอัพในสิงคโปร์ในปี 2548 อโกด้าได้เติบโตขึ้นจนมีเครือข่ายที่พักกว่า 2 ล้านแห่งทั่วโลกในกว่า 200 ประเทศและทั่วโลก และที่สำคัญ Agoda ก็มีดีลดีๆให้คุณได้จองกันเสมอค่ะ จำได้ว่าเริ่มใช้ Agoda มานานมากๆเหมือนกันค่ะ เพราะราคาและดีลที่ค่อนข้างถูกกว่าที่อื่น ความเห็นส่วนตัวค่ะ

2.Airbnb เชื่อว่าหลายๆคนก็ต้องรู้จักกับแอปนี้กันเป็นอย่างดีค่ะ ตอนที่อยู่ยุโรปก็ใช้แอปนี้ตลอดเลยค่ะ เพราะให้ความรู้สึกที่ง่ายต่อการใช้งานและที่สำคัญที่พักดีและถูกกว่าโรงแรมมากๆค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Airbnb Inc. เป็นบริษัทอเมริกันที่ดำเนินการตลาดออนไลน์สำหรับเช่าที่พัก โดยส่วนใหญ่เป็นโฮมสเตย์ (คุณอาจจะต้องอยู่ร่วมกับโฮสต์ หรือเจ้าของห้อง แต่แยกห้องกันนะคะ)สำหรับการเช่าช่วงวันหยุด และกิจกรรมการท่องเที่ยว แพลตฟอร์มนี้ตั้งอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สามารถเข้าถึงได้ผ่านเว็บไซต์และแอปมือถือ มีให้ดาวน์โหลดผ่านทั้ง Andriod และ iOs เลยค่ะ

3.Booking.com เป็นแอปของเนเธอร์แลนด์สำหรับการจองที่พักและผลิตภัณฑ์การเดินทางอื่นๆ เช่น การจองรถ จอง แท็กซี่ และเป็นบริษัทในเครือของ Booking Holdings มีสำนักงานใหญ่ในอัมสเตอร์ดัม เว็บไซต์นี้มีรายการโรงแรม ที่ักให้จอง มากกว่า 28 ล้านรายการ แอปและเว็บไซต์ไนี้มีให้บริการใน 43 ภาษา แนะนำให้โหลดมาเช็คราคาเปรียบเทียบกันค่ะ แต่ความเห็นส่วนตัวนะคะ แอปของ Booking.com ราคาค่อนข้างแพงกว่าแอปอื่นในการจองโรงแรมหรือบางที่คือแพงมาก ยังไงลองดูกันนะคะ แต่เป็นแอปที่ควรมีไว้ค่ะ

4.Skyscanner Skyscanner เป็นแอปค้นหาตั๋วเครื่องบินจากตัวแทนต่างๆ บริษัทนี้อยู่ในเมืองเอดินบะระ ประเทศสกอตแลนด์ แอปและเว็บไซต์นี้มีให้บริการในกว่า 30 ภาษาและมีผู้ใช้ 100 ล้านคนต่อเดือน ดิฉันใช้แอปนี้มาตั้งแต่ยังไม่มีแอปเลย ตอนที่ยังมีแค่ในเว็บไซต์ค่ะ เรียกได้ว่าใช้มายาวนานมาก ข้อดีคือค้นหาได้ทั้งไฟท์บิน โรงแรม ที่พัก และรถเช่าค่ะ การทำงานของแอปนี้คือ พอคุณค้นหาแล้ว แอปจะแสดงไฟท์บินทั้งหมดที่มีและสแกนจากที่ถูกที่สุดให้คุณเลือกหากคุณกดจองก็จะส่งลิงค์ไปยังตัวแทนนั้นๆให้คุณค่ะ

5.TripAdvisor คือคู่มือแนะนำและรีวิวโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกที่รวบรวมมาจากผู้คนมากมาย แอปนี้ให้คุณเรียกดูรีวิวที่คนอื่นรีวิวไว้ค่ะ ในการที่คุณจะไปเที่ยวที่ๆหนึ่งก็มีบ้างแหล่ะที่อยากรู้ว่าสถานที่นั้น คนอื่นไปมาแล้วมีประสบการณ์เป็นยังไงบ้าง ดิฉันคนหนึ่งค่ะ กดดูรีวิวก่อนตลอดว่าที่พักนี้น่าไปพักไหม สิ่งแวดล้อมน่าไปไหม ปลอดภัยหรือเปล่า บริการเป็นยังไงบ้าง ราคาแพงไปไหม ประมาณนี้ค่ะ 

คุณยังสามารถเข้าถึงรายละเอียดการติดต่อ ค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง สำรวจร้านอาหารตามประเภทอาหาร ช่วงราคา หรือการให้คะแนน ตรวจสอบค่าบริการ และแม้กระทั่งเพิ่มฐานความรู้ด้วยการโพสต์รีวิวเพิ่มรูปภาพ และรายการสำหรับสถานที่ที่คุณเยี่ยมชม มีแม้กระทั่งคุณลักษณะ “ใกล้ฉันตอนนี้” ที่มีประโยชน์เพื่อเตือนคุณเกี่ยวกับจุดที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียง

6.Expedia หากคุณเป็นผู้เดินทางบ่อย คุณต้องมีแอปท่องเที่ยวที่ดีและครบถ้วน และ Expedia เป็นตัวเลือกที่พยายามและพิสูจน์ได้จริง คุณสามารถจองทุกแง่มุมของการเดินทางของคุณผ่าน Expedia ทั้งโรงแรม เที่ยวบิน และรถเช่า แอปนี้ยังให้คุณรวมดีลการเดินทางและที่พัก ค้นหาการล่องเรือ และค้นคว้าสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณไปถึงจุดหมายปลายทาง แต่โดยรวมก็คล้ายกับ Agoda หรือ Booking.com Expedia นั้นดาวน์โหลดไว้เปรียบเทียบราคาหรือหากเจอส่วนลดหรือดีลต่อวันดีๆค่ะ เพราะงั้นมีไว้ติดเครื่องก็ไม่เสียหายโดยเฉพาะคนที่เที่ยวเป็นอาชีพหลักหรือเที่ยวบ่อยมากๆ

7.Traveloka บริษัทสตาร์ทอัพ เป็นบริษัทยูนิคอร์นของชาวอินโดนีเซียที่ให้บริการจองตั๋วสายการบินและจองโรงแรมทางออนไลน์ ซึ่งขยายตัวอย่างรวดเร็วสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย ล่าสุดได้ขยายการให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการด้านไลฟ์สไตล์ เช่น บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรม รถเช่า และบัตรกำนัลร้านอาหาร และมีส่วนลดและโปรโมชั่นบ่อย โหลดไว้ค่ะ

8.HotelCombined ซึ่งเป็นำบริษัทหนึ่งในเครือของ Booking Holdings ใช้ค้นหาข้อมูลโรงแรม ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2548 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เว็บไซต์นี้ดำเนินการในกว่า 42 ภาษา รองรับสกุลเงินต่างๆ 130 สกุลเงิน และรวบรวมข้อเสนอมากกว่า 2 ล้านรายการจากเว็บไซต์ท่องเที่ยวและเครือโรงแรมหลายร้อยแห่ง

9.MAPS.ME เป็นแอปมือถือสำหรับ Android, iOS และ BlackBerry ที่ให้บริการแผนที่ออฟไลน์โดยใช้ข้อมูล OpenStreetMap เดิมชื่อ MapsWithMe ในเดือนพฤศจิกายน 2014 กลุ่ม Mail.Ru ถูกซื้อกิจการและกลายเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ My.com ที่ต้องใช้แอปนี้เพราะแอปนี้สามารถดาวน์โหลดมาไว้ใช้ออฟไลน์ได้ หากที่เราไปเที่ยวไม่มีสัณญาณอินเตอร์เน็ตหรือไม่ได้ใช้อินเตอร์เน็ตเลย ถ้าหากปกติแล้วก็ใช้ Google Map ค่ะ แต่บางครั้งก็เปลืองเน็ตค่ะ เพราะฉะนั้น MAPS.ME คือสะดวกมากๆค่ะ แค่โหลดมาไว้ติดเครื่องก็สามารถดูแผ่นที่ ที่จะไปได้แล้วค่ะ

10.Hostelworld สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเช่าที่พัก Hostel คือตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ เพราะค่าที่พักของ Hostel ถูกมาก เพราะคุณต้องไปพักร่วมกับเพื่อนๆคนอื่นๆ แต่ข้อดีคือคุณสามรถพบเจอเพื่อนใหม่ได้จากที่พักและไม่มีเหงาแต่ข้อเสียก็มีในช่วงของโรคระบาดแบบนี้ ก็อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่นักในการใช้บริการของ Hostel แต่ไม่ใช่ว่าไม่ได้ เพราะ Hostel ก็มีบริการให้เช่าห้องเดี่ยวพักคนเดียวเหทือนกัน รวมทัั้งมาตรการความสะอาดก็ดีค่ะ ลองโหลดมาแล้วไไปสำรวจดูราคาที่พักกันค่ะ

11.Grab หลายๆคนคงน่าจะมีติดเครื่องไว้อยู่แล้วสำหรับแอปนี้ บอกตามตรง ดิฉันไม่ชอบนั่งแท็กซี่ในมะนิลาเลย และตอนนี้ก็ไม่เคยนั่งแท็กซี่เลยค่ะ สำหรับ Grab

ฉันสามารถเลือกจุดหมายบนแผนที่ได้อย่างง่ายดาย และดูว่าฉันต้องจ่ายเท่าไรโดยไม่ต้องกังวลว่าจะไปผิดที่หรือถูกหลอกลวง แต่อย่างไรก็ตาม การใช้บริการก็ต้องระมัดระวังตัวอยู่ดีค่ะ Grab ก็เป็นแอปที่ทำให้การเดินทางในมะนิลาหรือกรุงเทพฯง่ายขึ้น จริงไหมคะ

12.Priceline หรือ Priceline.com เป็นตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์เพื่อค้นหาอัตราส่วนลดสำหรับการซื้อที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เช่น ตั๋วเครื่องบินและการเข้าพักในโรงแรม บริษัทอำนวยความสะดวกในการให้บริการการเดินทางจากซัพพลายเออร์ไปยังลูกค้า มีโปรโมชั่นต่างๆให้คุณได้เลือก แอปนี้มีคนดาวน์โหลดเยอะมากทั่วโลก มีไว้อีกหนึ่งแอปค่ะ

13.Hopper เป็นหนึ่งในแอปท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในโทรศัพท์ของคุณ แอปคาดการณ์ราคาตั๋วเครื่องบินล่วงหน้า 1 ปี ด้วยความแม่นยำ 95% โดยจะวิเคราะห์ราคาเที่ยวบินและโรงแรมกว่าพันล้านรายการภายในวัน บอกคุณว่าจะจองการเดินทางตอนนี้หรือรออีกสักหน่อย คือมันดีใช่ไหมที่คุณสามารถคาดการณ์ราคาตั๋วที่ต้องจ่ายได้ มีไว้ติดเครื่องมันเด็ดจริงๆค่ะ 

14.Wanderlog เป็นแอปท่องเที่ยวฟรีที่ใช้งานง่ายที่สุดสำหรับการวางแผนการเดินทางทุกประเภท รวมทั้งการเดินทางบนถนนและการเดินทางเป็นกลุ่ม สร้างแผนการเดินทาง จัดการจองเที่ยวบินและโรงแรม ดูสถานที่ท่องเที่ยวบนแผนที่ และทำงานร่วมกับเพื่อนๆ คุณยังสามารถส่งออกสถานที่ทั้งหมดของคุณไปยัง Google Maps ได้อีกด้วย ไม่ต้องไปจดในโน๊ตอีกต่อไปแล้วค่ะ มาวางแผนในแอปนี้เลยค่ะ Wanderlog !

มีให้ดาวน์โหลดทั้ง Android และ iOS ค่ะ

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like