สแกมเมอร์

แฟนฝรั่งส่งเงินมาให้ แล้วบอกว่าต้องจ่ายภาษีก่อน (ควรจ่ายหรือไม่?)

1 Shares
0
0
1

แฟนส่งเงินมาให้แต่ต้องเสียภาษีก่อน

แฟนส่งของมาให้แต่ติดภาษีที่สนามบิน

พล็อตเรื่องแบบนี้มีมาเยอะมากค่ะ พอผ่านไปสักพักจะมีเบอร์คนไทยโทรให้คุณโอนเงินไปให้จ่ายค่าภาษี แต่เบอร์โทรที่โทรมาหาก็เป็นเบอร์มือถือปกติ พอถามไปสักพักก็จะเอาเงินค่าภาษีอย่างเดียว คนที่โทรมาก็เป็นคนไทยค่ะ เหมือนทำกันเป็นกระบวนการ ทำกันเป็นกลุ่ม อาจจะเป็นคนไทยทั้งหมดหรืออาจจะเป็นพวกไนจีเรียด้วยก็ได้ค่ะ

คนที่เพิ่งเข้าวงการหาแฟนออนไลน์หรือหาแฟนฝรั่งบางคนจะไม่เชื่อ ทั้งที่ๆมีเพื่อนๆเตือนเเล้วว่าอย่าส่งเงินให้ อย่าไปหลงจ่ายภาษี แต่ด้วยความโลภของคน อยากได้ อยากมี แต่สุดท้ายคือติดหนี้หมดตัวเพราะไปกู้ยืมคนอื่นมาเพื่อจะไปจ่ายเงินค่าภาษีให้กับแก๊งต้มตุ๋นนี้

เรื่องพวกนี้ไม่ใช่เกิดกับเฉพาะคนไทยค่ะ เกิดกับคนทั่วโลก พวกสแกมเมอร์มันเยอะมากจริงๆ

ขนาดเจอกันก็สามารถโดนหลอกได้ค่ะ หากเราไม่ระวังตัว ไปดูวิดีโอผู้หญิงที่โดนหลอกเงินมากกว่า 200K usd จากผู้ชายที่เจอกันผ่านแอป Tinder ค่ะ

https://youtu.be/lbhsxGSHUc8 กดดูเรื่องราวในลิงค์ยูทูปของ ABC News ได้เลยค่ะ

เพราะฉะนั้นเลิกโลภอยากได้นะคะ มันไม่ผิดที่เราอยากได้แต่คุณต้องดูด้วยว่ามันมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนที่คุณจะไม่โดนหลอก อะไรที่ทำให้คุณเสียเงินอย่าไปทำค่ะ ยิ่งช่วงนี้เศรษฐกิจแบบนี้ต้องเซฟตัวเองนะคะ

ย้ำอีกครั้งถ้าเขาส่งของมาให้จริง ไม่ต้องไปเสียภาษีนะคะ บอกเขาไปว่าไม่สะดวกรับของ สามารถโอนเงินมาให้ได้เลย ผ่านแอป Wise หรือ Transferwise เข้าบัญชีธนาคารภายใน 1-3 วันค่ะ

ถ้าไม่รู้จัก บริการของ Wise กดไปอ่านได้เลยค่ะ

วิธีสมัครบัญชีโอนเงิน TransferWise หรือ Wise

ไม่อยากให้ใครโดนหลอกเลยค่ะ มีเพื่อนแชร์บอกเพื่อนนะคะ

ขอให้โชคดีกันทุกๆคนค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

grey white clouds
Photo by Pixabay on Pexels.com
1 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *