LinkedIn

LinkedIn คืออะไร 7 เหตุผลที่ต้องใช้ LinkedIn

1 Shares
0
0
1

กดเชื่อมต่อ(connect) โปรไฟล์ เพื่อมาเป็นเครือข่ายแบบมืออาชีพกัน ได้เลยค่ะ

ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ https://www.linkedin.com/in/kanyanat-b-414905141

ถ้ายังไม่มีบัญชี LinkedIn กดสมัครได้เลยค่ะ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้นค่ะ

วิธีสมัคร LinkedIn เพื่อใช้หางานหรือสมัครงานต่างประเทศ

LinkedIn เป็นเว็บไซต์เครือข่ายเชิงธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดที่มุ่งสู่มืออาชีพโดยเฉพาะ มีสมาชิกมากกว่า 500 ล้านคนในกว่า 200 ประเทศ โปรไฟล์ LinkedIn ที่เขียนอย่างมืออาชีพช่วยให้คุณสร้างแบรนด์ออนไลน์ระดับมืออาชีพซึ่งสามารถช่วยเปิดประตูสู่โอกาส งาน และเครือข่ายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

LinkedIn ให้ความสามารถในการแสดงโปรไฟล์ ความเชี่ยวชาญ คำแนะนำ และความรู้จักของคุณ ไม่เพียงแต่โปรไฟล์ของคุณจะเป็นความประทับใจครั้งแรกในอาชีพของคุณเมื่อนายหน้าและนายจ้างใช้ LinkedIn เพื่อค้นหาผู้สมัคร แต่ยังแสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือในอุตสาหกรรมของคุณและเน้นที่ความสำเร็จของคุณ หลายคนยังคงดูถูกดูแคลนความสำคัญของ LinkedIn ในการหางานและบางครั้งก็ลังเลที่จะยอมรับโซเชียลมีเดีย บทความนี้แสดง 7 เหตุผลที่การใช้ LinkedIn สามารถโอกาสต่างๆมากมายให้กับการหางานของคุณได้

1. ได้รับโอกาสในการว่าจ้าง

หากคุณกำลังมองหางานอยู่ LinkedIn เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ในตอนนี้มากค่ะ 93% ของนายจ้างใช้ LinkedIn เพื่อค้นหาผู้สมัครงาน LinkedIn ช่วยให้คุณมีแบรนด์และโปรไฟล์ส่วนบุคคลออนไลน์ซึ่งทำให้นายจ้างคนสำคัญมองเห็นคุณได้ ซึ่งหมายความว่าเมื่อชื่อของคุณถูกใส่ลงในเครื่องมือค้นหาเช่น google คุณมีแบรนด์ส่วนบุคคลออนไลน์และคุณปรากฏในผลการค้นหา ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องแน่ใจว่าคุณสร้างไฟล์ LinkedIn ของคุณ ให้เป็นมืออาชีพ รูปโปรไฟล์ที่ดูน่าเชื่อถือ การใช้ภาษาอังกฤษที่ถูกต้องในการสร้างประวัติการทำงานและโปรไฟล์ของคุณ

2. แสดงให้เห็นถึงความรู้ ความน่าเชื่อถือ และความเชี่ยวชาญในการเป็นผู้นำของคุณ

การมีโปรไฟล์ LinkedIn ช่วยสร้างความไว้วางใจ ความน่าเชื่อถือ ให้กับนายจ้างและผู้จัดหางาน เนื่องจากพวกเขาสามารถเห็นคำแนะนำ จากคนรู้จัก ผู้ที่เคยร่วมงานกับคุณ

3. ใช้ LinkedIn เป็นเครื่องมือในการค้นหา

การมีบัญชี LinkedIn ยังหมายความว่าคุณสามารถใช้เว็บไซต์เพื่อค้นหาบริษัท ผู้สัมภาษณ์ ผู้สรรหา และผู้จ้างงาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ก่อนที่จะส่งใบสมัครและค้นคว้าว่าใครกำลังจะสัมภาษณ์คุณและดำเนินการเตรียมตัวในการสัมภาษณ์

4. LinkedIn มีบอร์ดงานที่ยอดเยี่ยม

โอกาสใหม่ๆ งานใหม่ๆ มีอยู่ทั่วทั้งเว็บไซต์ LinkedIn ที่อาจไม่มีอยู่ในแบบการหางานเดิมๆของคุณ คุณสามารถสมัครงานได้โดยตรงโดยใช้การสมัคร LinkedIn บันทึกการหางาน รวมถึงการติดติดตามบริษัทหรือ connect กับนายจ้างนั้นๆแบบมืออาชีพ

5. คุณสามารถได้รับคำชม หรือที่เรียกว่าการ Recommend จากเพื่อนใน connection ของคุณ ทางสังคมสำหรับทักษะและความสามารถของคุณ

ให้ผู้อื่นแนะนำและรับรองคุณสำหรับทักษะและผลงานที่ผ่านมาของคุณ เมื่อคนอื่นแนะนำหรือรับรองคุณ ใครก็ตามที่เห็นโปรไฟล์ของคุณสามารถเห็นข้อมูลเหล่านี้ และแสดงว่าคุณมีผู้เชี่ยวชาญคนอื่นๆ คอยสนับสนุนคุณและรับรองว่าคุณมีทักษะบางอย่าง สิ่งนี้มีประสิทธิภาพมากในการเชื่อมต่อ คุณสามารถสร้างความน่าเชื่อถือของคุณผ่านการแนะนำนี้ได้ค่ะ ที่ LinkedIn อนุญาตให้ผู้ติดต่อของติดคำแนะนำไว้ในโปรไฟล์ของคุณ

6. ติดตามบริษัท

LinkedIn เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับการวิจัยองค์กรและผู้คนที่ทำงานให้กับพวกเขา คุณสามารถใช้สิ่งนี้เพื่อกำหนดเป้าหมายผู้คนภายในเครือข่ายของคุณที่ทำงานให้กับองค์กรที่คุณต้องการทำงานด้วยจริงๆ

7. เข้าร่วม LinkedIn Groups

กลุ่มเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพบปะผู้คนที่มีความสนใจในวิชาชีพและสิ่งที่คล้ายกัน และขยายเครือข่ายของคุณจากผู้สำเร็จการศึกษา ไปสู่มืออาชีพที่ทำงานอยู่ในสายงานเดียวกับของคุณอยู่แล้ว ในกลุ่มอนุญาตให้คุณมีส่วนร่วมในการพูดคุย นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงความรู้ของคุณในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับสายงานของคุณ ถามคำถาม และเริ่มการพูดคุยกับบุคคลสำคัญในองค์กรหลัก

ประโยชน์ของ LinkedIn นั้นแทบจะไม่มีที่สิ้นสุดโดยไม่มีข้อเสียของการมีโปรไฟล์ LinkedIn มีส่วนร่วมในฟอรัม เข้าร่วมกลุ่ม และพบปะกับบุคคลที่มีความคิดเหมือนคุณ เหนือสิ่งอื่นใด LinkedIn เป็นบริการฟรี การหางานเป็นสิ่งที่ยาก และการสมัครงานออนไลน์ทุกวันนี้ ทำให้ทุกอย่างดูง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก

หากอยากใช้งานแบบพรีเมี่ยมหรือจ่ายเงิน คุณก็จะได้คุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น เช่นส่งข้อความหาคนที่คุณยังไม่กดเชื่อมต่อได้ก่อน แต่การจ่ายเงินยังไม่จำเป็นเท่าไหร่ เพราะแบบจ่ายเงินมันยังราคาสูงเกินไป ในความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ ใช้แบบฟรีแล้วมากด connect กันก่อนดีกว่าค่ะ หากต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบจ่ายเงินให้ศึกษาเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของ LinkedIn ได้เลยค่ะ https://www.linkedin.com/premium/products/

จากมุมมองของผู้หางาน LinkedIn เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่คุณสามารถใช้เพื่อช่วยให้ก้าวหน้าในการค้นหางานใหม่ สิ่งสำคัญคือต้องเพิ่มประสิทธิภาพโปรไฟล์ของคุณและใช้ LinkedIn ในเชิงรุกเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังหาโอกาสให้ตัวคุณเอง

ใช้กลุ่ม LinkedIn และติดตามเพจของบริษัทเพื่อเข้าถึงโปรไฟล์สมาชิกในกลุ่ม ค้นหาคนรู้จักใหม่ ค้นพบข่าวสารในกลุ่มงานของคุณ และแบ่งปันความเชี่ยวชาญของคุณภายในการสนทนา

1 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like