สแกมเมอร์ออนไลน์

วิธีสแกนและสังเกตสแกมเมอร์หรือนักต้มตุ๋นในการเดทออนไลน์

1 Shares
0
0
1

สแกมเมอร์หรือเรียกอีกอย่างว่านักต้มตุ๋นออนไลน์ คนเหล่านี้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการหลอกลวงและทำได้น่าเชื่อถือมาก สแกมเมอร์จะพยายามสร้างความไว้วางใจกับคุณ ก่อนที่จะเอาเปรียบคุณ

มีข้อสังเกตง่ายๆดังต่อไปนี้

1.รูปในโปรไฟล์จะดูหล่อ ดูดีสมบูรณ์แบบมาก บางครั้งเอารูปดารามาเป็นรูปตัวเอง

ในโปรไฟล์มีแต่รูปดูดี ไม่มีรูปที่ทำกิจกรรมอย่างอื่น ไม่มีรูปที่ดูเป็นธรรมชาติของเขาเลย มีแต่รูปเหมือนถ่ายแบบอย่างเดียวเลย ให้ตั้งข้อสังเกตไว้เลยว่าอาจจะเป็นสแกมเมอร์ก็เป็นไปได้ค่ะ

2.สแกมเมอร์จะบอกรักคุณอย่างรวดเร็ว แสดงความรักแบบเว่อร์วัง

สัญญาณแรกของกลโกงหาคู่ออนไลน์ปรากฏขึ้นเมื่อสแกมเมอร์แสดงความรักและแสดงอารมณ์อันรุนแรงในระยะเวลาอันสั้น พวกเขาอาจบอกว่าตกหลงรักคุณเข้าแล้ว แต่เป็นกลวิธีที่พวกเขาใช้เพื่อให้คุณบอกรายละเอียดส่วนตัวและตอบคำถามเพื่อความปลอดภัยที่คุณใช้เพื่อปลดล็อคบัญชีของคุณทางอินเทอร์เน็ต ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณอย่างระมัดระวัง และระวังหากมีคนที่ถามและขอรายละเอียดส่วนตัวหลังจากการรู้จักกันเพียงไม่นาน

**การทักทายของสแกมเมอร์ก็จะประมาณ Hi darling, Hi dear เพิ่งคุยกันครั้งแรก เรียกเราที่รักแล้ว ฝรั่งส่วนมากที่เป็นคนจริงๆไม่ทักทายแบบนี้ค่

**ฝรั่งส่วนมากที่มีตัวตนจะไม่เอาเฟสบุ๊คทักไปจีบคุณด้วยนะคะ เพราะฝรั่งส่วนมากถ้าไม่รู้จักกันไม่เคยเห็นหน้ากันจริงๆเขาไม่ให้เฟสบุ๊คคุณหรอกค่ะ จำไว้นะคะ

**อาชีพยอดฮิตของสแกมเมอร์ คือ ทหาร ตำรวจ หมอ วิศวกร นักลงทุน

3.สแกมเมอร์จะอ้างว่าต้องการเงินสำหรับเหตุฉุกเฉิน ค่ารักษาพยาบาล หรือค่าเดินทางต่างๆ

จงตั้งข้อสงสัยใครก็ตามที่ขอความช่วยเหลือทางการเงินจากคุณ ไม่ว่าสถานการณ์จะดูเลวร้ายแค่ไหน หากคุณพบพล็อตเรื่องเเบบนี้ ไม่ควรหลงกลเด็ดขาด มีโอกาสสูงที่พวกเขาจะหลอกลวงคุณ

ตัวอย่างประโยคที่พวกสแกมเมอร์มักจะพูด

“ฉันต้องการเงินเพื่อเลี้ยงดูญาติที่ป่วย”

“ฉันต้องการเงินกู้ระยะสั้นสำหรับตั๋วเครื่องบินไปเยี่ยมคุณ”

“ฉันต้องการเงินเริ่มต้นสำหรับการลงทุนทางธุรกิจ”

“ฉันต้องการเงินทุนเพื่อจัดงานศพของคนที่ฉันรักให้เสร็จ”

“ฉันเป็นข้าราชการของสหรัฐฯ ในต่างประเทศ และฉันต้องการเงิน”

4.สแกมเมอร์จะพยายามหลอกล่อคุณให้ออกจากเว็บไซต์หาคู่

สแกมเมอร์จะเกลี้ยกล่อมเหยื่อให้ออกจากเว็บไซต์หาคู่และใช้อีเมลส่วนตัวหรือข้อความโต้ตอบแบบทันทีเพื่อสื่อสารต่อไป ในตอนแรก นี่อาจดูเหมือนไม่น่าสงสัย แต่เมื่อคุณได้รู้จักใครซักคน คุณย่อมต้องการออกจากเว็บไซต์หาคู่และใช้รูปแบบการสื่อสารอื่นๆ คุณต้องระวังให้มากเมื่อมีคนขอหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่อีเมลของคุณ สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้ง่ายยิ่งขึ้น

หากคุณต้องการออกจากเว็บไซต์หาคู่หรือแอปหาคู่ ให้ใช้อีเมลที่สมัครเพื่อหาคู่เท่านั้น อย่าใช้อีเมลที่เป็นอีเมลที่ใช้ทำงาน และควรให้ช่องทางติดต่อที่ไม่เกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัวของคุณ เช่นคุณอาจจะมีบัญชีไลน์แยกไปอีกบัญชีเพื่อไว้ใช้แชทหาคู่โดยเฉพาะ หรือบัญชี Whatsapp ที่แยกไปจากบัญชีส่วนตัวของคุณ

5.สแกมเมอร์ วางแผนที่จะไปเยี่ยมคุณตลอด แต่พวกเขามักจะยกเลิกเพราะ “เหตุฉุกเฉิน” บางอย่าง

หากกำลังศึกษาดูใจกันออนไลน์ แล้วเขาบอกว่าเขาวางแผนที่จะไปเยี่ยมและพบปะคุณ แต่มักจะเปลี่ยนแผนของพวกเขาในวินาทีสุดท้ายเพราะเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจ เขาจะสร้างเรื่อง เล่นละครหลอกคุณ เรื่องครอบครัว หรือความสูญเสียทางธุรกิจ บ่อยครั้งที่การยกเลิกจะมาพร้อมกับคำขอเงินกู้ระยะสั้น และในทีสุดเขาจะพูดว่า “ฉันอยากจะเจอเธอจริงๆ แต่ตอนนี้ฉันซื้อตั๋วเครื่องบินไม่ได้เพราะ….. ตามด้วยเหตุผลนานาประการ ถ้าคุณซื้อตั๋วให้ฉัน ฉันจะตอบแทนคุณด้วย……คือเขาจะพยายามหลอกคุณให้ได้ พูดโน้มน้าวใจคุณสารพัด ส่วนมากพวกสแกมเมอร์จะเรียนรู้หลักจิตวิทยามาเพื่อใช้หลอกคุณนี่แหล่ะค่ะ

6.สแกมเมอร์จะไม่กล้าวิดีโอคอลคุยแบบเห็นหน้ากับคุณค่ะ

หากคุณต้องการคุยแบบเห็นหน้า เขาจะบ่ายเบี่ยงตลอด อาจจะมีการบอกว่ามาราชการ ราชการไม่อนุญาติให้ใช้วิดีโอคอล บลาๆ หรือเปิดวิดีโอคอลแล้วให้คุณดูแต่มุมมึด ไม่เห็นหน้าอะไรเลย หรืออีกแบบคือเอาวิดีโอคอลปลอมๆตั้งค่าให้คุณดู ถ้าคนจริงๆเราต้องสามารถสื่อสารกันได้ ตอบโต้กันได้แบบคนคุยกันค่ะ พยายามลองบอกให้เขายกมือข้างขวา มือซ้าย ยิ้มให้ฉันดูหน่อยอะไรแบบนี้

7.สแกมเมอร์บอกว่าส่งของมีค่า ส่งเงินให้คุณมาในกล่อง แต่คุณต้องไปจ่ายภาษีนำเข้า

ไม่น่าเชื่อเลยว่าสมัยนี้แล้วยังมีการเชื่อแบบนี้อยู่อีก ยังมีคนมาโพสต์ถามในกลุ่มเฟสบุ๊คอยู่อีกว่า แฟนส่งของมาให้แต่ว่าต้องไปเสียภาษีก่อนค่ะ ถ้าเขาอยากจะส่งเงินมาให้คุณให้เขาส่ง Western Union ,money gram หรือ Transfer wise เลยค่ะ ถึงมือหรือเข้าบัญชีคุณภายในไม่กี่วัน หรือ Western union คือโอนถึงคุณในทันทีเลย ในปัจจุบันนี้การส่งเงินข้ามประเทศมันง่ายมากๆเลย สำหรับการส่งเป็นสิ่งของมันไม่มีหรอกค่ะที่เราต้องไปเสียภาษีมากมายขนาดนั้น เป็นนิทานหลอกคุณนะคะ สแกมเมอร์จะทำการปลอมเอกสาร การส่ง การเช็คสถานะให้เป็นชื่อคุณทั้งหมด คุณอย่าไปหลงเชื่อตรงนี้เด็ดขาดนะคะ

8.สแกมเมอร์ บิทคอยน์ นักลงทุนออนไลน์

พวกเขาจะชวนคุณเรียนเล่นหุ้นหรืออยากจะสอนวิธีเล่นหุ้นให้คุณ ให้คุณโอนเงินไปเล่นหุ้น แบบนี้ห้ามตกหลุมพลางเด็ดขาด เพราะไม่เคยเจอกันจะไปโอนเงินไปให้เขาได้ยังไง พวกนี้เนียนมาก มีการทำเว็บไซต์การเล่นหุ้นต่างๆให้ดูน่าเชื่อถือ มีหลายคนตกเป็นเหยื่อและไม่สามารถเอาเงินคืนได้เลย

จริงๆสแกมเมอร์มีอีกหลายรูปแบบมากๆ การเข้าสู่วงการเดทออนไลน์ของคุณ ยังไม่รวมถึงสแกมเมอร์ที่เป็นคนที่มีตัวตนจริง เราสามารถวิดีโอคอล หน้าตรงปก แต่เขาจะแทรกซึมเข้ามาหลอกคุณในภายหลังหลังจากที่คุณตกหลุมรักเขาไปแล้ว หรือบางคนเจอหลอกไปอยู่ต่างประเทศไปขายตัว ไปเป็นคนรับใช้ที่ต่างประเทศ คือทุกวันนี้คนเข้าหาคุณหลายรูปแบบ ตัวคุณเองต้องมีไหวพริบและต้องบอกตัวเองอยู่เสมอว่า อย่าไปอยากได้เงินของคนอื่นค่ะ เพราะไม่มีอะไรที่ได้มาง่ายๆ

อ่านต่อ 12 แอปพลิเคชั่น หาแฟน หาคู่ ที่ดีที่สุดใน ปี 2021 #ย้ายประเทศกันดีกว่า

วิธีจัดการกับสแกมเมอร์

ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเสียเวลากับตรงนั้นไหม ถ้าไม่อยากเสียเวลาแนะนำให้บล็อคไปเลย ก่อนบล็อคก็ด่าไปสัก 1 ฉาก 2 ฉาก ตามสะดวก อย่าเสียเวลาคุย อย่าคิดว่าฝึกภาษา อย่าไปคิดเลยค่ะแบบนั้น เพราะสแกมเมอร์ก็ใช้ภาษาอังกฤษแบบผิดๆ เราไม่ควรไปเรียนรู้อะไรผิดๆมานะคะ ขอให้โชคดีค่ะ

1 Shares
1 comment
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *