วิธีสมัครอีเมล

ประโยชน์ของ Gmail (Google เมล)

1 Shares
0
0
1

ประโยชน์ของ Gmail Google มีเยอะมากจริง ถ้าเขียนคงไม่หมดค่ะ ขอแนะนำประโยชน์คร่าวๆของ Gmail จาก Google นะคะ

1.พื้นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่

อย่างแรกคือคุณจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลมากมายมากกว่าที่คุณจะได้รับหากคุณใช้โปรแกรมไคลเอ็นต์สำหรับอีเมลของคุณ ปัจจุบัน Gmail สำหรับธุรกิจมีพื้นที่เก็บข้อมูล 25Gb ซึ่งหมายความว่าสามารถจัดเก็บข้อความอีเมลจำนวนมากหรือข้อความที่มีไฟล์ขนาดใหญ่ได้แทนที่จะถูก จำกัด ด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรหรือฮาร์ดไดรฟ์

2.ออนไลน์ได้ทุกที่

สิ่งหนึ่งที่นึกถึงทันทีคือความจริงที่ว่าสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต ในโปรแกรมไคลเอนต์อีเมลแบบเซิร์ฟเวอร์คุณอาจพบว่าการเข้าถึงอีเมลเป็นเรื่องยาก บางคนพบว่าเมื่อพวกเขาเข้าถึงข้อความเวอร์ชันออนไลน์พวกเขาขาดความสามารถในการทำงานกับพวกเขาได้อย่างง่ายดายราวกับว่าพวกเขาเข้าถึงจากคอมพิวเตอร์ปกติ

3.ถูกกว่าและกำลังคนน้อยกว่า (คุณเท่านั้น!) ในการดูแลรักษา

Gmail มีต้นทุนต่ำการดูแลรักษาเป็นศูนย์และพื้นที่จัดเก็บข้อมูล“ ในระบบคลาวด์” ซึ่งหมายความว่าอีเมลเอกสารและกิจกรรมของคุณจะพร้อมใช้งานทุกที่ที่คุณออนไลน์ด้วยเว็บเบราว์เซอร์ คุณไม่จำเป็นต้องมีผู้ดูแลระบบไอทีในการสร้างบัญชีและให้ผู้ใช้เข้าถึงบริการต่างๆ คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยใช้แดชบอร์ดของ Google Apps คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการสำรองข้อมูล (ทั้งหมดนี้ถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของ Google) การกดขีด จำกัด การจัดเก็บบัญชีอีเมล (ขณะนี้ Gmail มีพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 7GB ต่อผู้ใช้) หรือการใช้ VPN ไฟร์วอลล์หรือซอฟต์แวร์เฉพาะ คุณสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนไปใช้ผู้ให้บริการรายอื่นและนำชื่อโดเมนติดตัวไปได้ทุกเมื่อซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนที่อยู่อีเมลของคุณหากคุณตัดสินใจว่า Google Apps ไม่เหมาะกับคุณ

3.การซิงโครไนซ์กับ Outlook

บัญชีอีเมลธุรกิจ Gmail ของคุณสามารถซิงค์กับ MS Outlook และ BlackBerry, Android และ iPhone ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่คุ้นเคยซึ่งผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจหลายคนใช้กันอย่างแพร่หลาย ความสามารถในการตั้งค่าการเข้าถึงโปรแกรมอีเมลของคุณอย่างรวดเร็วเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อพยายามใช้เทคโนโลยีเช่นอุปกรณ์สมาร์ทโฟน

4.จัดเก็บข้อความโต้ตอบแบบทันที (IM) และการประชุมทางวิดีโอ

นอกจากนี้ Gmail สำหรับธุรกิจยังผสานรวมคุณลักษณะต่างๆเช่นพื้นที่เก็บข้อมูล IM และการสนทนาทางวิดีโอซึ่งช่วยให้ติดต่อกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงานได้ง่ายและบันทึกผลลัพธ์ของการสนทนาเหล่านั้นเพื่อใช้ในอนาคต

5.ค้นหาและจัดระเบียบได้ง่าย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต่างๆอีกมากมายที่ช่วยให้คุณจัดระเบียบอีเมลได้ คุณสมบัติที่น่าตื่นเต้นอย่างหนึ่งช่วยให้คุณสามารถเพิ่มบัญชี Hotmail และ Yahoo ลงในบัญชี Gmail ของคุณเพื่อให้คุณสามารถจัดการอีเมลทั้งหมดของคุณได้จากบัญชีเดียว

6.ความปลอดภัยของข้อมูล

บัญชี Gmail ของธุรกิจของคุณได้รับการสำรองข้อมูลไว้บนแพลตฟอร์ม Google ซึ่งรับประกันการให้บริการและความพร้อมในการทำงาน คุณเข้าถึงข้อมูลของคุณผ่านการเชื่อมต่อที่เข้ารหัส SSL ที่ปลอดภัยดังนั้นจึงไม่มีใครสามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้

7.เข้าใช้งาน Youtube ได้อย่างง่ายดาย การซิงโครไนซ์กับ Youtube เพราะ Youtube เป็นเจ้าเดียวกับ Google

8.สามารถเข้าใช้งาน Office ของ Google ได้เช่น Word,Sheet,Slide,Keep จาก Google ซึ่งเป็นโปรแกรมที่สำคัญมากๆ แต่ถ้ามี Gmail ก็เข้าใช้งานได้อย่างสบาย เพราะโปรแกรมเหล่านี้เชื่อมต่อกันค่ะ

สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่เว็บนี้ https://about.google/intl/th/products/?tab=kh ว่า Google สามารถทำอะไรได้อีกบ้าง ยังมีอีกเยอะเลยค่ะ สำหรับโพสต์นี้ก็หวังว่าจะทำให้ใครหลายๆคนรู้จัก Google Gmail เพิ่มขึ้นนะคะ

1 Shares
1 comment
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like