Creativefabrica.com แหล่งซื้องานกราฟฟิก ดีไซน์ ฟ้อนต์สวยๆภาษาอังกฤษ ที่ถูกลิขสิทธิ์ ราคาไม่แพง โคตรคุ้ม!

0 Shares
0
0
0
หน้าตาหน้าแรกของเว็บไซต์ค่ะ

ทำความรู้จักกับเว็บไซต์ Creativefabrica.com กันค่ะ สำหรับเว็บนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะตลาดกลางสำหรับไฟล์ดิจิทัลเช่นแบบอักษร หรือฟ้อนต์ คลิปอาร์ท กราฟิกและการออกแบบเครื่องปักที่สร้างขึ้นสำหรับช่างฝีมือ เว็บนี้เป็นสตาร์ทอัพที่ตั้งอยู่อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ นอกจากจะเป็นเว็บสำหรับคนซื้อแล้วยังเป็นเว็บไซต์สำหรับคนขายอีกด้วย สำหรับคนที่มีฝีมือการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นการวาดรูป ออกแบบฟ้อนต์ หรือออกแบบกราฟฟิกต่างๆ สามารถเปิดร้านและขายในเว็บนี้ได้ค่ะ

ข้อดีของเว็บนี้คือเขาระบุขอบเขตการใช้งานพวก License ต่างๆไว้ละเอียดและโปร่งใสมากๆ เราเข้าไปอ่านเราก็จะรู้เลยค่ะ ว่าฟ้อนต์ หรือกราฟฟิกนี้ใช้ได้ยังไงบ้าง มันดีงามมากจริงๆ เพราะบางเว็บไซต์คือไม่ค่อยชัดเจนในเรื่องกฏเกณฑ์การใช้งานต่างๆ ก่อนที่จะดาวน์โหลดสินค้าในเว็บนี้คือทุกรายการขึ้นบอกหมดว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง

ข้างล่างดาวน์โหลดก็จะบอกเลยว่า Commercial usage allowed.

หากไม่เข้าใจก็สามารถเลื่อนมาอ่านข้างล่างได้ค่ะ ว่าเงื่อนไขของการใช้บริการยังไงบ้าง

ลิงค์เงื่อนไขการใช้บริการสำหรับประเภท subscription https://www.creativefabrica.com/subscription-license

ลิงค์เงื่อนไขการใช้บริการสำหรับการดาวน์โหลดหรือซื้อเเบบเดี่ยวๆ https://www.creativefabrica.com/single-sales-license

หากใครสงสัยว่าทำไมจึงสำคัญ มันสำคัญกับคนที่ออกแบบหรือซื้องานพวกนี้เป็นประจำ เพราะบางเว็บเงื่อนไขไม่ชัดเจนแบบนี้มันอาจจะทำให้เราเผลอแบบซื้อของมาใช้ไม่ถูกประเภทยกตัวอย่างเช่น เราดาวน์โหลดหรือซื้อกราฟฟิกมาในราคา 20 ดอล ประมาณ 600 บาท ในความคิดเรา เราคิดว่ามีสิทธิ์ใช้กราฟฟิกที่เราซื้อมา เราไม่เห็นเงื่อนไขและไม่ได้ถามคนขายแล้วเราเอาไปสร้างงานในแบบ Commercial หรือสร้างงานขายอีกที ตรงนี้อาจจะทำให้เราพลาดโดนฟ้องหรือให้ลบงานนั้นออกไปได้ต้องจ่ายค่าปรับหรือโดนอะไรตามมาต่างๆมากมาย

ซึ่งมันไม่สนุกเลยนะคะถ้าเจอเรื่องแบบนั้น ดังนั้นจึงจำเป็นมากๆที่ต้องรู้ว่างานกราฟฟิกหรือฟ้อนต์ที่เราซื้อมาสามารถใช้ในงานที่เราจะทำได้ค่ะ ซึ่งเว็บ Creativefabrica คือตอบโจทย์สำหรับคนทำงานด้านออกแบบได้ดีมากๆค่ะ ทุกอย่างชัดเจนสุดๆอย่างที่กล่าวไปค่ะ และราคาคุ้มมากๆเมื่อเทียบกับสิ่งที่เราจะได้รับ อย่างเช่นถ้าเราสมัครเป็นแบบแพลนรายเดือนแบบโหลดได้ไม่จำกัดของเว็บนี้

และนี่คือแพลน 29 USD /เดือน เมื่อเปรียบเทียบกับหากเราดาวน์โหลดแค่ 1 ครั้ง รวมๆแล้ว เราต้องจ่ายถึง 5,681 usd ทีเดียวค่ะ

ราคาแพลนจะขึ้นอยู่กับที่เราเลือกค่ะ

29 USD (ราวๆ894 บาท)/ เดือน เข้าใช้งาน ดาวน์โหลดได้ทุกอย่างในเว็บเลยจ้า

19 USD (ราวๆ586 บาท) / เดือน มี 2 แพลนคือ แบบดาวน์โหลดเฉพาะ ฟ้อนต์ และ ดาวน์โหลดเฉพาะ กราฟฟิก

12 USD (ราวๆ370 บาท) /เดือน

กดอ่านรายละเอียดได้ในแต่ละแพลนค่ะ

รายละเอียดในลิงค์ค่ะ https://www.creativefabrica.com/subscription

เว็บนี้ข้อเสียคือยังไม่มีภาษาไทยค่ะ เพราะฉะนั้นคนที่จะดาวน์โหลดหรือสมัครสมาชิกได้ ต้องได้ภาษาอังกฤษด้วยนะคะ เพื่อที่เราจะได้เข้าใจเงื่อนไขการใช้บริการค่ะ แต่แบบคุ้มมากจริงๆกับการสมัครแบบรายเดือน ตอนแรกเราไปลองผิดลองถูก ซื้อตามเว็บต่างๆหมดเงินไปเกือบ 3-4 พันบาท มาเจอเว็บนี้ครบจบที่เดียวเลยค่ะ 29 usd แต่แบบโหลดได้ไม่มีขีดจำกัด ใช้งานได้ไม่อั้น

ข้อสำคัญในการใช้งานกราฟฟิกคือเราต้องสร้างงานของเราในระหว่างที่เราเป็นสมาชิกอยู่เท่านั้น เราสร้างได้แบบไม่จำกัดแต่เราจะไม่ใช้งานที่ดาวน์โหลดหรือที่ซื้อมาหลังจากแพลนของเราหมดไปหรือเรียกว่าหลังจากเราเลิกเป็นสมาชิก แบบไม่เอาแล้วไม่อยากจ่ายเงิน 29 ดอล แต่ละเดือน เราก็จะไปใช้งานที่เราโหลดมาไม่ได้นะคะ แต่ในระหว่างที่เราอยู่ใน subscription เรายังสามารถใช้ได้อยู่แบบไม่จำกัดค่ะ ซึ่งหากใครไม่ชอบตรงนี้ก็สามารถเลือกเป็นแบบ Single download ได้ค่ะ แต่ราคาโหลดแบบ Single ก็แพงอยู่แต่เราสามารถใช้ได้ตลอดไปโอเคนะคะ แต่ก็ต้องอ่านเงื่อนไขก่อนการดาวน์โหลดหรือซื้องานออนไลน์ทุกครั้งค่ะ

อีกข้อหนึ่งที่สำคัญการดาวน์โหลดงานกราฟฟิก จากเว็บไซต์นี้คือ กราฟฟิกที่เราดาวน์โหลดมาเพื่อทำงานขายต่อเนี่ย เราจะต้องทำการแบบ Mixed and match กับงานของเราแบบไม่ให้เอาของที่ดาวน์โหลดมาไปขายเลยซึ่งผิดค่ะ

เว็บนี้จะคุ้มมากสำหรับนักออกแบบเสื้อ ออกแบบงานโลโก้ ออกแบบพวกของที่เป็น Physical ที่เป็น end product คือพูดง่ายๆสินค้าที่ออกมาสุดท้ายแล้วต้องไม่เป็นสินค้าที่เหมือนกับต้นฉบับแปะๆ เพราะไฟล์ส่วนใหญ่ที่ได้จากเว็บไซต์นี้คือเป็นไฟล์ที่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งมันเริศตรงนี้แหล่ะคุณขา เราสามารถเปลี่ยนสีหรือเอาไป match กับงานที่เราต้องการออกแบบได้ ขอให้อ่านเพิ่มเติมได้ที่หน้า เงื่อนไขการใช้บริการที่กล่าวไปข้างต้น เพราะเราอาจจะอธิบายได้ไม่หมดค่ะ

หากนักออกแบบท่านไหน สนใจสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ค่ะ กดลิงค์นี้ เพื่อสมัครนะคะ

https://www.creativefabrica.com/ref/2612491/

เป็นเว็บไซต์อีกเว็บหนึ่งที่อยากแนะนำให้รู้จักเลยค่ะ เพราะคุ้มมากๆเลยค่ะ

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like