woman walking on pathway while strolling luggage
Photo by VisionPic .net on Pexels.com

เตรียมของมาทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์

0 Shares
0
0
0

มีใครเตรียมตัวจะไปที่ประเทศฟิลิปปินส์บ้าง ถ้าหากเตรียมตัวไปแค่เที่ยวทะเลอาจจะเตรียมของอะไรไปไม่กี่อย่าง อย่างเช่นชุดว่ายน้ำและรองเท้าแตะ แต่ถ้าหากมีการวางแผนว่าจะต้องไปใช้ชีวิตหรือทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์ก็ต้องเตรียมหลายสิ่งหลายอย่างไปเช่นกัน

นี่คือไอเดียทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณควรเตรียมไว้สำหรับการไปทำงานหรือเที่ยวที่ประเทศฟิลิปปินส์ที่กำลังจะมาถึง

เตรียมของมาทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์
Photo by Ksenia Chernaya on Pexels.com

1.หมวดหมู่เสื้อผ้า ชุดใส่ทำงาน ชุดใส่อยู่บ้าน ชุดนอน ชุดว่ายน้ำ ผ้าเช็ดตัวและอื่นๆเท่าที่จำเป็น เสื้อผ้าหากเป็นเสื้อผ้าแบรนด์ที่ฟิลิปปินส์ที่ราคาถูกก็เป็นพวก H&M Forever21 หรือ ZARA คุณภาพใช้ได้นะกับราคานี้ หากเป็นเสื้อผ้าพวกซื้อตามออนไลน์หรือช้อปปี้ในประเทศฟิลิปปินส์ เป็นสินค้าราคาถูกที่คุณภาพสู้กับเมืองไทยไม่ได้เลย เคยซื้อของประตูน้ำตัวละ 199 บาท คุณภาพดีใส่ยันขาด แต่มาเจอที่ฟิลิปปินส์นี่แย่มาก ราคา 199 เปโซของประเทศนี้แย่กว่าเมืองไทยเยอะมาก คุณภาพเนื้อผ้า ดีไซน์ก็แก่ๆ ล้าสมัย เพราะฉะนั้น ขอแนะนำว่าให้เตรียมเสื้อผ้าส่วนหนึ่งมาจากประเทศไทย ถ้าไม่อยากจ่ายเงินเยอะในการซื้อของห้างในประเทศฟิลิปปินส์

2.รองเท้าแตะ รองเท้ากีฬา และรองเท้าใส่ทำงาน อย่างที่บอกไปของในประเทศนี้ส่วนมากคุณภาพไม่ค่อยดี ถ้าไม่ใช่แบรนด์ หากใครมีกำลังซื้อของแบรนด์ในห้างได้ ก็มาซื้อที่นี่เพราะราคาก็ถูกกว่าเมืองไทย ไม่ได้ภาษีหนักเหมือนเมืองไทย แต่ถ้าไม่มีงบเพียงพอก็ซื้อมาจากเมืองไทยได้เช่นกันค่ะ

เตรียมของมาทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์
Photo by icon0.com on Pexels.com

3.อาหารไทย เครื่องปรุงไทย ที่จริงสั่งซื้อไปจากไทยได้เช่นกันนะคะ ช่วงแรกอาจจะเตรียมมาแก้ขัดก่อน เพราะบอกก่อนเลยว่าอาหารที่นี่รสชาติแย่มาก ต้องทำอาหารทานเอง อาจจะแล้วแต่บุคคลด้วยในข้อนี้ แต่สำหรับเรา ไม่ชอบอาหารฟิลิปปินส์ ทำได้มันมาก เค็มมาก หวานก็หวานมากจนเกินไป ไม่ค่อยน่าทานเท่าไหร่เลยค่ะ ส่วนถ้าเราอยากทานอาหารไทย หาเครื่องปรุงไม่ได้มีขายในเพจเฟสบุคด้วย ร้านจะขายของไทย อาหารไทย เครื่องปรุงไทย ราคาไม่ได้แรงมาก แต่ก็ดีกว่าไม่มีที่ซื้อค่ะ เราสั่งเป็นประจำร้านไทยในฟิลิปปินส์ หาดูได้ในกลุ่มเฟสบุคจ้ะ

เตรียมของมาทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์
Photo by Ryutaro Tsukata on Pexels.com

4.โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์อิเล็กโทรนิค สายชาร์จ หูฟัง เตรียมไปด้วยนะคะ ถ้ามาซื้อเอาที่นี่ไม่ดีแน่ค่ะ

5.คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค จริงๆข้อนี้สำคัญมาก เพราะคอมพิวเตอร์ เราต้องใช้ในชีวิตประจำอยู่แล้ว การทำงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานส่วนต้วของเราเองหรือการทำงานของบริษัทต่างๆหากเรามีโน๊ตบุคไว้สำรองไว้จะดีมากๆค่ะ

6.ทำประกันการเดินทางและท่องเที่ยวไว้ในประเทศฟิลิปปินส์ด้วย ประกันอุบัติเหตุไว้ด้วยจะดีมากเพราะเราไม่รู้หรอกว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างเนอะ เตรียมไว้ด้วยค่ะ

7.กล้องถ่ายรูปส่วนตัวและขาตั้งกล้อง บางคนอาจจะคิดว่าข้อนี้ไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่เราก็ต้องเก็บช่วงเวลาที่เราใช้ชีวิต ถ้ามีกล้องด้วยจะดีมาก เพราะกล้องถ่ายภาพได้ดีกว่ามือถือ บางครั้งแบตมือถือหมด เราก็สามารถใช้กล้องแทนได้ ใช้แทนกันได้

8.ยาสำหรับผู้มีโรคประจำตัวและยาสามัญประจำบ้าน เตรียมมาด้วยพราะว่าที่นี่ไม่ขายยาให้ถ้าไม่มีใบสั่งยา อย่างเช่นหากเราต้องการซื้อยาฆ่าเชื้อเราไม่สามารถซื้อได้เลยเหมือนเมืองไทย เราต้องไปหาหมอและให้หมอให้ใบสั่งยามา เราถึงจะไปซื้อตามร้านขายยาได้นะคะ แต่ยาแก้ปวด พาราเซลตามอลทั่วไปซื้อได้นะคะ

เตรียมของมาทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์
Photo by Andrea Piacquadio on Pexels.com

9.สกินแคร์ เครื่องสำอาง ขอแนะนำเลย นำมาเยอะๆ จากเมืองไทย สำหรับที่เราจะใช้ อยากจะย้ำอีกว่าสกินแคร์ที่เมืองไทยดีที่สุด ดีกว่าทุกประเทศเลย เพราะเราใส่ปรอทหรือเปล่า ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่หาครีมทาหน้าดีๆที่นี่ยากมาก ส่วนที่เป็นแบรนด์ที่เขาบอกกันว่าดีก็แพงเหลือเกิน เราเองก็ต้องประหยัดเงิน เพราะฉะนั้นเตรียมมาจากเมืองไทยดีกว่าจ้า

แต่สำหรับเครื่องสำอางคิดว่าไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่ เราก็มีไม่ค่อยเยอะ เพราะเครื่องสำอางที่นี่ก็มีของเกาหลีเยอะเหมือนกัน เครื่องสำอางของเกาหลี สำหรับเรา เราคิดว่าดี เพราะมีตัวเลือกเยอะราคาไม่แพงเท่าไหร่ พอซื้อได้ แต่ตั้งแต่มาทำงานที่นี่ก็แทบจะไม่มีเวลาแต่งหน้าเลย ซื้อเครื่องสำอางมาก็ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ

ทั้งหมดก็เป็นไอเดียคร่าวๆว่าควรเตรียมอะไรมาบ้าง สำหรับมาใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ค่ะ

สภาพภูมิอากาศของฟิลิปปินส์เป็นทั้งป่าฝนเขตร้อนทุ่งหญ้าสะวันนาเขตร้อนหรือมรสุมเขตร้อนหรือกึ่งเขตร้อนชื้น (ในพื้นที่ที่มีระดับความสูงสูงกว่า) โดยมีอุณหภูมิค่อนข้างสูงความชื้นที่กดขี่และปริมาณน้ำฝนมาก

ในประเทศมีสองฤดูกาลคือฤดูฝนและฤดูแล้งขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำฝน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของคุณในประเทศเนื่องจากบางพื้นที่มีฝนตกตลอดทั้งปี (ดูประเภทภูมิอากาศ) เดือนที่อากาศอบอุ่นที่สุดเจ็ดเดือนของปีคือเดือนมีนาคมถึงตุลาคม ลมมรสุมฤดูหนาวทำให้อากาศเย็นลงในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ พฤษภาคมเป็นเดือนที่อากาศอบอุ่นที่สุดและอากาศเย็นที่สุดในเดือนมกราคม

เตรียมของมาทำงานที่ประเทศฟิลิปปินส์
Photo by Leon Macapagal on Pexels.com
0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like