concentrated young multiracial girlfriends browsing laptop during online studies at home
Photo by Gabby K on Pexels.com

ติด Google AdSense ในเว็บไซต์สามารถทำให้รวยได้จริงไหม

0 Shares
0
0
0

Google Adsense คืออะไร 

Google Adsense หรือ Google Ads คือ บริษัท บริการโฆษณาที่เปิดโอกาสให้ผู้เผยแพร่เนื้อหา ข่าวหรือเนื้อหาออนไลน์ให้สามารถสร้างรายได้จากเนื้อหาของตัวเอง โดยการนำโค้ดโฆษณาไปแปะตามเว็บไซต์หรือบล็อกของตัวเอง 

หลายๆคนน่าจะเคยเห็นตอนเราเปิดดูช่อง Youtube จะมีโฆษณาขึ้นก่อนที่เราจะได้ดูวิดีโอนั้นๆหรือแบนเนอร์โฆษณาที่แปะตามบล็อกหรือเว็บไซต์ต่างๆ 

อย่างเว็บไซต์ข่าว หรือเว็บไซต์บันเทิงต่างๆที่แบนเนอร์โชว์ ในหน้าข่าวก็เป็นโฆษณาจาก Google เกือบทั้งหมด

ยกเว้น เว็บไซต์หรือบล็อกนั้นจะสมัคร Google Ads ไม่ผ่าน ก็สามารถสมัครกับบริษัทอื่นที่เป็นตัวเลือกรองจากของ Google Ads อีก

เราจะสามารถติดโฆษณาจาก Google เพื่อหารายได้ หากเราผลิตเนื้อหาออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นผ่านทางบล็อก เว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น หรือช่อง Youtube ของเรา 

crop teacher explaining lesson to pupils at table with laptops
Photo by Ryutaro Tsukata on Pexels.com

การแปะ Google Adsense ในบล็อกและเว็บไซต์

การจะแปะโฆษณาในบล็อกหรือเว็บไซต์ของเรานั้น เว็บไซต์ต้องมีอายุเกิน 4-6 เดือนขึ้นไป และต้องมีเนื้อหาในบล็อกอยู่เยอะและที่เป็นประโยชน์พอสมควร ไม่งั้นตอนเราสมัครไปกับ Google จะไม่ผ่าน เราก็ต้องกลับมาแก้ไขทำบล็อกหรือเว็บไซต์เราใหม่อยู่ดีนะ เพราะหากบล็อกหรือเว็บไซต์นั้นไม่ได้มาตรฐานของ Google ก็จะสมัครไม่ผ่าน 

และที่สำคัญไม่ได้มีแค่เนื้อหาอย่างเดียวเท่านั้น ต้องมีข้อมูลของบล็อกหรือเว็บไซต์เช่น Privacy page ,Term and condition,About us และต้องมี Site map บล็อกหรือเว็บไซต์ต้องดูมีระบบและก็ต้องได้มาตรฐานระดับหนึ่ง 

Google Adsense จ่ายเงินจริงไหม

จากการสอบถามจากคนที่ทำเว็บไซต์และคนที่ทำ Youtube ยืนยันว่า Google จ่ายเงินจริงค่ะ แต่ขอเพิ่มเติมนิดนึงว่าหากจะทำจากเว็บไซต์หรือบล็อกนั้น มันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น ไม่ได้ง่ายเหมือนที่ใครๆบอกว่ามันเป็น Passive Income ไม่นะ มันยากมาก เพราะการจะเกิดรายได้ในเว็บไซต์ที่ติดโฆษณานั้น ผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ต้องกดโฆษณาในเว็บไซต์ของเรา 

หากไม่มีคนกดโฆษณา = ไม่มีรายได้เข้า

หากเราทำเว็บไซต์ไม่ตรงจุดหรือเป็นเว็บไซต์ที่ไม่มีคนรู้จักเลย ไม่ทำ SEO ดีๆ เราจะไม่สามารถทำเงินจาก Google ได้เลย ไม่ใช่ว่าอยากทำเรื่องอะไรก็ทำ และก็ไม่สนใจเนื้อหาก็ไม่ได้อีก เพราะ Google ก็เลือกโชว์เฉพาะเว็บไซต์หรือบล็อกที่มีประสิทธิภาพเหมือนกัน ว่าประสบการณ์การใช้งานจากผู้เข้าเยี่ยมชมดีหรือเปล่า Google จะมีระบบของเขาอยู่แล้ว 

และอีกพวกคือหากมีการให้คนที่เรารู้จักเข้าเว็บไซต์หรือบล็อกเพื่อมากดโฆษณาให้ อันนี้บอกเลย ไม่นานเว็บไซต์ก็โดนแบน 

ติด Google AdSense ในเว็บไซต์สามารถทำให้รวยได้จริงไหม
Photo by Pixabay on Pexels.com

หากมีคนบอกรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการทำเว็บไซต์ติดโฆษณากับ Google Ads บอกเลยไม่เป็นความจริง กว่าจะได้แต่ละเซนต์ ไม่ใช่ธรรมดา มีเนื้อหาเป็นร้อยๆ ยังยากเลยค่ะ และคนที่เข้าเว็บเราไม่ใช่ว่าเขาจะกดโฆษณาให้เราทุกคนเนอะ สมมุติมีคนเข้าเว็บวันหนึ่ง 1,000 คน คนกดโดนโฆษณาแค่ 2-3 คนยังยากเลย รายได้คือ 0.10 เซนต์ หรือบางวันก็ไม่มีรายได้ตรงนี้เลย ลองคูณเล่นๆ หากทำได้วันละ 0.10*30 วัน = 3 ดอลลาร์ เงินไทย = 90 บาทต่อเดือน 90*12 = 1,080 บาท ไม่ไหวอ่ะ ขนาดค่าเช่า Hosting ยังไม่พอเลย 

ค่าเช่าเว็บ Hosting 15 ดอลลาร์/เดือน 15*12 เดือน = 180 ดอลลาร์ = 5,400 บาท/ปี 

ค่าโดเมน 15 ดอลลาร์/ปี 

รวมรายจ่าย 5,850 บาท

รายได้จาก Google 1,080 บาท

ขาดทุน 4,770 บาท

ทำเพื่อ?? 

เพราะฉะนั้นการที่จะทำให้เกิดรายได้จาก Google เป็นหลักคือต้องทำแบบจริงจังกับการสร้างช่อง Youtube เท่านั้น 

ติด Google AdSense ในเว็บไซต์สามารถทำให้รวยได้จริงไหม
Photo by freestocks.org on Pexels.com

การทำ Youtube ก็ยากอีก เพราะตอนนี้การที่จะสมัครสร้างรายได้กับ Google Adsense ได้ ทาง Youtube ก็กำหนดชั่วโมงการรับชมของผู้เข้าเยี่ยมชม ช่องเราอีกว่าต้องมีกี่ชั่วโมง และต้องมีคนกดติดตามเรากี่คน เราถึงจะสามารถสมัครแปะโฆษณาจาก Google ในช่อง Youtube ของเราได้

ไม่มีโฆษณา = ไม่มีรายได้

ขั้นต่ำรายได้ที่สามารถเบิกได้จาก Google Adsense

ขั้นต่ำการเบิกเงินจาก Google ของบล็อกหรือเว็บไซต์ของคนไทยจะอยู่ที่ 100 ดอลลาร์ขึ้นไปเท่านั้นค่ะ

Google Adsense ใน กับการทำ Youtube

อย่างที่เรากล่าวไปว่า หากอยากมีรายได้แบบจริงจังกับทาง Google Adsense ก็ต้องลงทุนแบบจริงจัง ทำแบบจริงๆ สร้างช่อง Youtube ไปเลย เก็บสะสมชั่วโมงการรับชมและรวมไปถึงเก็บสะสมผู้ติดตามไปด้วย สำหรับการทำช่อง Youtube สามารถอ่านเงื่อนไขได้จากลิงค์ของ บัญชี Youtube

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like