การเดินทางในอัมสเตอร์ดัม

การเดินทางในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

0 Shares
0
0
0

การเดินทางภายในอัมสเตอร์ดัมด้วยระบบขนส่งสาธารณะนั้นง่ายและสะดวกสบายมาก ด้วยเครือข่ายที่กว้างขวางดำเนินการโดย หน่วยงาน GVB และเชื่อมต่อพื้นที่ใกล้เคียงของเมืองโดยรถไฟ รถราง (เทรม) รถไฟใต้ดิน รถบัสและเรือข้ามฟาก

หากคุณใช้ระบบขนส่งสาธารณะในเมืองอัมสเตอร์ดัมและอื่น ๆ ชิปการ์ดการขนส่งสาธารณะ (OV-chipkaart) จะใช้สำหรับการเดินทางด้วยรถราง รถประจำทางและเมืองใหญ่ ตัวเลือกที่สะดวกที่สุด สำหรับผู้เยี่ยมชมคือบัตรหนึ่งชั่วโมงหรือบัตรวันแบบใช้แล้วทิ้ง (ใช้ได้หนึ่งถึงเจ็ดวัน) ตั๋วหนึ่งชั่วโมง สามารถซื้อได้จากตัวนำหรือคนขับบนรถรางหรือรถบัส ตั๋ววันสามารถซื้อบนรถรางหรือซื้อล่วงหน้า ไม่สามารถซื้อบัตรวันจากคนขับบนรถบัสได้ ตั๋วสามารถใช้ได้ทั่วทั้งเครือข่ายตั้งแต่การใช้ครั้งแรกทำให้คุณสามารถเดินทางได้มากเท่าที่คุณเลือกภายในกรอบเวลาที่คุณเลือก

การเดินทางในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

การเดินทางในอัมสเตอร์ดัมสามารถแบ่งได้หลายประเภทดังนี้

1.การเดินทางด้วยรถเมโทรหรือรถไฟฟ้าใต้ดิน

2.การเดินทางด้วยรถไฟ

3.การเดินทางด้วยรถบัส

4.การเดินทางด้วยรถแทรมหรือรถลาง

5.การเดินทางด้วยรถแท็กซี่

6.การเดินทางด้วยรถส่วนตัว

7.การเดินทางด้วยจักรยาน

8.การเดินทางด้วยเรือข้ามฟาก

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า การเดินทางในอัมสเตอร์ดัม คุณสามารถใช้บัตรเดียวก็เดินทางได้เกือบทุกระบบ คือบัตรสีฟ้าๆ จะเรียกว่า บัตรชิปการ์ดการขนส่งสาธารณะ (OV-chipkaart)

การเดินทางในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

สรุปตั๋วระบบขนส่งสาธารณะในอัมสเตอร์ดัม (ราคาปี 2021)

 1. ตั๋ว GVB 1 ชั่วโมง – € 3.20 ใช้ได้กับรถราง / รถไฟใต้ดิน / รถเมล์ GVB เท่านั้น ไม่ใช่บนรถไฟ ตั๋ว Bus Tram Metro (BTM) ราคา 6.50 ยูโรและใช้ได้ 90 นาทีสำหรับรถประจำทาง GVB บวก Connexxion / EBS
 2. ตั๋ว GVB แบบไม่จำกัด วัน / หลายวัน – ตั๋ว 1 ถึง 7 วัน (€ 8.50 ถึง€ 37) เด็ก 4-11 € 4 ต่อวัน สามารถใช้ได้กับการขนส่ง GVB ทั้งหมดในอัมสเตอร์ดัมเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ไม่สามารถใช้ได้กับรถไฟสนามบินหรือรถบัสสนามบิน 397 จองตั๋ว GVB 1-7 วันทางออนไลน์ที่นี่และรับที่อัมสเตอร์ดัมเมื่อคุณมาถึง
 1. Amsterdam Travel Ticket – บัตร 1/2/3 วัน (17 ยูโร / 22.50 ยูโร / 28 ยูโร) รวมการเดินทางด้วยรถไฟสนามบิน / รถบัสโดยใช้การขนส่ง GVB ในอัมสเตอร์ดัมได้ไม่ จำกัด ใช้ได้ทุกวัน (ไม่ใช่ 24 ชั่วโมง) จองตั๋วเดินทางอัมสเตอร์ดัมทางออนไลน์ที่นี่และรับที่อัมสเตอร์ดัมเมื่อคุณมาถึง
 2. Amsterdam & Region Travel Ticket – บัตร 1/2/3 วัน (19.50 ยูโร / 28 ยูโร / 36.50 ยูโร) นำเสนอการเดินทางแบบไม่ จำกัด ในอัมสเตอร์ดัมและทั้งภูมิภาค (รวมถึงวอเตอร์แลนด์ชายหาด Keukenhof และอื่น ๆ ) ใช้ได้ในหนึ่งวัน (ไม่ใช่ 24 ชั่วโมง) บนรถไฟ NS (ในภูมิภาค) รถประจำทางในภูมิภาคและการขนส่ง Amsterdam GVB จองตั๋วเดินทางอัมสเตอร์ดัมและภูมิภาคทางออนไลน์ที่นี่และรับที่อัมสเตอร์ดัมเมื่อคุณมาถึง
 3. Holland Travel Ticket – ตั๋ว 1 วัน (€ 63 / € 43 off-peak หลัง 09.00) ใช้ได้กับระบบขนส่งสาธารณะทั้งหมดของเนเธอร์แลนด์ เหมาะสำหรับการเดินทางไกลทั่วเนเธอร์แลนด์และ / หรือใช้ บริษัท ขนส่งหลายแห่ง
 4. ตั๋ววัน Waterland – ตั๋ว 1 วัน (€ 10 / € 3 เด็ก 4-11) ใช้ได้กับรถประจำทางภูมิภาค EBS ไปยังพื้นที่ Waterland (หมู่บ้านชาวประมง) ไม่สามารถใช้ได้กับรถโดยสาร GVB หรือ Connexxion
 1. ตั๋ววัน Zaanstreek – ตั๋ว 1 วัน (€ 11.50) ใช้ได้บนรถบัส Connexxion สาย 391 จากอัมสเตอร์ดัมไปยัง Zaanse Schans ใช้ได้กับบริการ Connexxion ในภูมิภาค Zaanstreek (Zaandam) ไม่สามารถใช้ได้กับ Waterland
 2. กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ OV-chip card – สมาร์ทการ์ดชิป OV พลาสติกราคา 7.50 ยูโร (ไม่สามารถคืนเงินได้นาน 5 ปี) ซึ่งสามารถเพิ่มเครดิตการเดินทางได้ สามารถใช้กับระบบขนส่งสาธารณะในอัตราค่าโดยสารมาตรฐาน ต้องมียอดเงินขั้นต่ำ€ 20 (รถไฟ) หรือ€ 4 (การขนส่งอื่น ๆ ) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนการเดินทางเป็นจำนวนมากเท่านั้นไม่สะดวกในการซื้อตั๋วในแต่ละครั้ง
 1. ตั๋วรถไฟ NS (Dutch Railways) – มีตั๋วแบบเที่ยวเดียวและแบบไปกลับรายวันค่าธรรมเนียม€ 1 สำหรับตั๋วแบบใช้แล้วทิ้ง หรือใช้ OV-chip card balance.
 2. ตั๋วรถบัสสนามบิน – รถบัส Airport Express สาย 397 (Connexxion / R-Net) สนามบิน Schiphol ไปยังย่าน Leidseplein ในอัมสเตอร์ดัม 6.50 ยูโรเที่ยวเดียวเด็ก 1 ยูโร 4-11 ยูโร ไม่ไปที่สถานีรถไฟกลางอัมสเตอร์ดัม
 3. บัตร Iamsterdam City – บัตรสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการซึ่งรวมตั๋วโดยสารรถโดยสารหลายวัน GVB และเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในอัมสเตอร์ดัม การ์ด 24/48/72/96/120 ชั่วโมง (€ 65 / € 85 / € 105 / € 120 / € 130) จองบัตร Iamsterdam City Card ออนไลน์ได้ที่นี่

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดินทางให้เช็คเว็บของ GVB https://en.gvb.nl/

การเดินทางในอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
ภาพถ่ายทั้งหมดหน้านี้ ถ่ายด้วยตัวเองจ้า
0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like