training, muscles, arms

ฟิตเนส (Fitness) ในประเทศเดนมาร์ก

0 Shares
0
0
0

โพสต์นี้จะมาบอกเกี่ยวกับการเข้าฟิตเนสที่ประเทศเดนมาร์ก เราอ้วนมากเลยค่ะ น้ำหนักจะ 60 ถ้าไม่ลดนี่ต้องกลายเป็นป้าอ้วนๆ คนหนึ่งแถมยังโสดอีก ต้องดูแลตัวเองหน่อยนะ

อันดับแรกต้องไป Fitness ที่เราต้องการจะไปเข้าก่อน เดือนมกราคม มีโปรโมชั่นอยู่เดือนละ 89 kr.

สมัครเลยจ้ะ เดือนต่อไปจ่าย 249kr ประมาณพันกว่าบาท เราเลือก Fitness world เพราะใกล้บ้านและก็สะดวกในการเดินทาง ไปที่ ฟิตเนตแล้วบอกพนักงานว่าต้องการสมัครฟิตเนตรายเดือน พนักงานก็จะอธิบายข้อตกลงต่างๆในการมาฟิตเนต พนักงานขอใบเหลือง เหมือนบัตรประชาชนของคนที่นี่ค่ะ เค้าก็จะลงทะเบียนให้เรา เราก็รอเซ็นชื่อและก็เอาบัตรฟิตเนตมา กุญแจที่ขายสำหรับล็อค ล็อคเกอร์ของเราที่ฟิตเนต ราคา 50kr. ถ้ามีแล้วไม่ต้องซื้อนะจ้ะ เปลืองค่ะ น้ำที่ขายที่ฟิตเนตก็แพงมาก

แต่ถ้าเป็นสมาชิกรายปี เค้าก็จะมีโปรโมชั่น ฟรีน้ำ ฟรีเครื่องดื่ม อะไรประมาณนี้ ได้บัตรมาแล้ว ก็มาเข้าได้เลยค่ะ ถ้าใช้เครื่องไม่เป็นก็ถามพนักงานหรือคนที่ไปฟิตเนตด้วย ว่าใช้ยังไง แต่เราไม่ถามแปลภาษาเดนนิชในมือถือเอา ฮ่าๆ ถามแหล่ะตอนช่วงแรกๆ แต่พอไปนานๆมันก็ใช้เป็นเอง พอออกกำลังกายเสร็จแนะนำให้อาบน้ำวะที่ฟิตเนตนะ ถอดหมดเลย ตอนแรกก็อาย แต่ไม่มีคนสนใจเรา ไม่มีใครมาพูดถึงร่ายกายเราหรอก มันก็เหมือนๆกันภูมิใจในหุ่นของเราค่ะ เรามีผิวสีแทน สีสวยดีออก คนไทยภูมิใจเข้าไว้

ฟิตเนส (Fitness) ในประเทศเดนมาร์ก
Photo by Pixabay on Pexels.com

เราไม่เคยอาบน้ำที่ฟิตเนตที่ไทยมาก่อน คือเพิ่งจะมาเริ่มอาบน้ำก็ที่ประเทศเดนมาร์กนี่แหล่ะ คือเหงื่อมันเยอะ

เราต้องอาบน้ำนะคะ เพราะไม่งั้นตอนเรากลับบ้านนั่งบนรถบัส จะเหม็นเอาได้ค่ะ แนะนำอาบน้ำหลังจากออกกำลังกายค่ะ เราเล่นเครื่องเล่นได้ทุกอย่าง แต่ไม่มีเทรนเน่อร์เพราะราคานี้ไม่รวมเทรนเน่อร์ส่วนตัว ถ้าอยากได้เทรนเนอร์ส่วนตัว จ่ายเพิ่มค่ะ แพงกว่าเดิม ในเดนมาร์กทุกอย่างแพงแบบโหดๆ เพราะงั้นเราก็ต้องมีเงินสำรองไว้พอสมควรค่ะ

ไม่เคยเข้าฟิตเนตของเจ้าอื่นแต่แบบอื่นในการออกกำลังกายก็มี หรือไม่ก็ลอง fitnessdk หรือไม่ก็ว่ายน้ำ วิ่ง ปั่นจักรยาน คนส่วนมากที่นี่ใช้จักรยานในการเดินทาง ผู้หญิงไม่ค่อยอ้วนกันจากที่สังเกตอาจจะเป็นเพราะปั่นจักรยานเยอะกันมั้ง หุ่นดีกันจังเลยอ่ะ ยังไงเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของ

ฟิตเนส (Fitness) ในประเทศเดนมาร์ก

https://www.fitnessworld.com/dk/ หรือ https://www.fitnessdk.dk/

ฟิตเนส (Fitness) ในประเทศเดนมาร์ก

ยังไงก็ลองไปเข้าดูเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงของทุกคน การออกกำลังกายออกได้ทุกแบบอยู่แล้วขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา 😉

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You May Also Like