ค่าใช้จ่ายหลักๆของออแพร์ประเทศเดนมาร์ก

ค่าใช้จ่ายการไปเป็นออแพร์ประเทศเดนมาร์กปี 2559/2016

0 Shares
0
0
0

โพสต์นี้จะขอชี้แจงค่าใช้จ่ายการไปเป็นออแพร์ที่ประเทศเดนมาร์ก ปี 2016 ด้วยการหาโฮสต์ด้วยตัวเองค่ะ อยากเก็บเป็นบันทึกไว้เพื่อให้คนที่กำลังหาข้อมูลหรือกำลังเตรียมตัวว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง ออแพร์ประเทศเดนมาร์กเป็นออแพร์ที่ได้สวัสดิการดีมากประเทศหนึ่งทีเดียว เงินเดือนก็ได้เยอะกว่าหลายๆประเทศ อย่างวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็เป็นวันหยุดของออแพร์ตตามกฎหมายเลย

แต่ในขณะเดียวกันการที่มีสวัสดิการสูง ออแพร์ที่ประเทศเดนมาร์กก็ต้องจ่ายภาษีที่แพงมากเหมือนกัน หลายๆประเทศไม่ต้องจ่ายภาษีอย่างประเทศเนเธอร์แลนด์ก็ไม่ต้องจ่ายภาษีเเต่เงินเดือนก็ให้น้อยมาก เงินเดือนออแพร์เเนเธอร์แลนด์ได้ต่ำกว่าเงินเดือนขั้นต่ำของการทำงานในเมืองไทยอีก และได้ต่ำหลายเท่ากว่าเงินเดือนของพนักงานในประเทศของเขาเองด้วยค่ะ

ค่าใช้จ่ายหลักๆของออแพร์ประเทศเดนมาร์ก
Photo by Karolina Grabowska on Pexels.com

ค่าใช้จ่ายหลักๆของออแพร์ประเทศเดนมาร์ก

หากใครมีการเปลี่ยนแปลงชื่อและนามสกุลต้องทำการแปลเป็นภาษาอังกฤษเช่นกัน แต่ไม่ต้องไปประทับตราสถาณทูตเเดนมาร์ก ประทับแค่ตราของกงศุลเป็นอันใช้ได้ ในตอนที่เราขอวีซ่านะคะ ลองเช็คดูอีกรอบนะคะ แต่การแปลเอกสารราชการขอให้แปลกับศูนย์ภาษาที่เชื่อถือได้ ราคาไม่แพงและควรที่จะทำงานให้เราได้รวดเร็ว

1. ค่าใช้จ่ายในการแปลเอกสาร การเปลี่ยนชื่อ ใบเกิด วุฒิการศึกษากับค่าประทับตรากงศุลประมาณ 8,000 บาท ทางศูนย์การแปลจะเป็นคนดำเนินเรื่องให้เราเอง หากเราไม่สะดวกไปประทับตราเอง แต่ถ้าหากเราสะดวกเราก็จ่ายเฉพาะค่าแปลเอกสาร/ชุด ไม่เกิน 2,000 บาทค่ะ เราประทับตรากงศุลเฉพาะใบเปลี่ยนชื่อค่ะสำหรับออแพร์ประเทศเดนมาร์ก

2.ค่า Case ID หรือที่เรียกว่าค่า Processing Fee ของทางประเทศเดนมาร์กเรียกเก็บจำนวน 2,940 DKK หรือ 14,060 บาท ค่าใช้จ่ายนี้ทางโฮสต์ออกให้ บางคนก็ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม 

3.ค่าธรรมเนียมวีซ่า + ค่า เซอร์วิส+ ค่า SMS = 9,104 บาท โฮสต์เราจ่ายให้อีกค่ะ

ค่าใช้จ่ายหลักๆของออแพร์ประเทศเดนมาร์ก
Photo by Alex Azabache on Pexels.com

4. ค่าตั๋วเครื่องบินข้อนี้กำหนดชัดเจนในกฎหมายออแพร์ประเทศเดนมาร์ก ทางโฮสต์ต้องเป็นคนจ่ายให้เรานะคะ ตอนนั้นได้บินขาตรงของการบินไทย เริศมากค่ะ

5.ค่าลงโปรไฟล์แบบพรีเมี่ยมในเว็บ Aufini.com  $ 20 ประมาณ 890 บาทราคา ณ ปี 2016

6. ค่าเดินทางไปทำวีซ่าประมาณ 500 บาท

รวมทั้งหมดค่าใช้จ่ายจริงในการดำเนินการเรื่องเองและหาโฮสต์เองไปเป็นออแพร์ที่ประเทศเดนมาร์ก เราก็จ่าย ไปประมาณ 9,390 บาทค่ะ

แต่หากใครต้องการใช้เอเจ้นซี่ในการหาโฮสต์ไปออแพร์เดนมาร์ก ต้องเตรียมเงินไว้เลยไม่ต่ำกว่า 30,000 บาทค่ะ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่โฮสต์จะออกทุกอย่างให้นะคะ มันขึ้นอยู่กับการต่อรองของเราเองค่ะ ว่าเราอยากได้แบบไหน ความสามารถในการเจรจาต่อรองกับโฮสต์ค่ะ

เราไม่ได้บอกว่าการใช้เอเจ้นซี่ไม่ดีนะคะแต่บางครั้งเราก็ไม่มีเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่ะ การใช้เอเจ้นซี่สามารถลดความยุ่งยากให้เราได้ในกรณีที่เอเจ้นซี่นั้นดีจริงๆ แต่ส่วนมากพอได้เงินแล้วก็ไม่ได้ทำงานตามที่เราต้องการเท่าไหร่ค่ะ 

เราก็ขอให้ใช้ความรอบคอบในการตัดสินใจ จ่ายเงิน หาบ้าน คิดให้ดีๆก่อนเสมอก่อนการตัดสินใจและขอให้โชคดีในการหาโฮสต์ ขอให้ได้โฮสต์ดีๆประเสริฐกันทุกคนนะคะ

0 Shares
ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *